4 điểm khó ưa của iPhone 8

Pin dung lượng thấp, phát tiếng ồn khi thực hiện cuộc gọi hay mặt kính dễ vỡ là những điểm người dùng phàn nàn nhiều nhất về iPhone 8

iPhone 8 và 8 Plus rõ ràng sở hữu nhiều điểm nâng cấp sáng giá so với thế hệ trước, chẳng hạn con chip xử lý siêu mạnh mẽ, cảm biến camera mới. Tuy nhiên, không vì thế mà nó khiến người dùng hài lòng. iDropnews tổng hợp những điểm khiến người dùng kém hài lòng nhất về sản phẩm này.

Pin dung lượng thấp

Nhiều linh kiện của iPhone 8 được nâng cấp so với iPhone 7, trừ viên pin. Để có chỗ cho những linh kiện mới, Apple đã giảm dung lượng pin của iPhone 8 xuống còn 1.821 mAh so với 1.960 của iPhone 7. Một vài bài thử nghiệm gần đây khẳng định pin iPhone 8 không thua kém iPhone 7. Tuy nhiên, điều này rõ ràng không làm người dùng hài lòng.

4 diem kho ua cua iPhone 8 hinh anh 1

Thực tế, với mỗi thế hệ iPhone, pin chính là vấn đề bị phàn nàn nhiều nhất. Những phàn nàn này chỉ phần nào giảm đi khi bản Plus ra mắt.

Xét trên cương vị người dùng, những phàn nàn này là có cơ sở. Chẳng ai muốn trả nhiều tiền hơn (iPhone 8 đắt hơn 50 USD so với iPhone 7) cho một di động cao cấp với thời lượng pin kém ấn tượng.

Lỗi cuộc gọi

Nhiều người dùng iPhone 8 phát hiện ra smartphone của họ phát tiếng kêu khó chịu khi thực hiện cuộc gọi. Theo dự đoán, đây có thể là vấn đề về phần mềm, có thể được khắc phục thông qua các bản cập nhật.

4 diem kho ua cua iPhone 8 hinh anh 2

Tuy nhiên, lỗi vẫn là lỗi. Không nguy hiểm như việc pin máy phát nổ nhưng rõ ràng, Apple cần khắc phục nhanh hơn, hiệu quả hơn nếu không muốn làm phật ý người dùng.

Vỏ kính không bền

iPhone 8 và 8 Plus quay trở lại sử dụng vỏ kính, giống iPhone 4. Thiết kế này cho phép sử dụng sạc không dây nhưng đồng nghĩa nó kém bền hơn so với thế hệ trước.

4 diem kho ua cua iPhone 8 hinh anh 3

Apple nói đây là loại kính bền nhất từng sử dụng trên smartphone. Tuy nhiên, trong các bài thử nghiệm, chỉ một lần rơi, mặt kính này cũng có thể vỡ nát. Với smartphone vỏ nhôm, máy có thể chỉ bị trầy hoặc móp.

Càng cay đắng hơn khi chi phí thay thế mặt kính phía sau của máy thậm chí còn đắt hơn thay màn hình trên iPhone 8.

Nó không phải iPhone X

Đôi khi, iPhone 8 bị ghẻ lạnh không phải vì lý do gì to tát. Nó đơn giản không phải là chiếc iPhone cao cấp nhất của Apple.

4 diem kho ua cua iPhone 8 hinh anh 4

Về hiệu năng hay nhiều yếu tố khác, iPhone 8 vẫn là smartphone hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, nó không thể hiện sự tiến hóa vượt trội giống iPhone X, ít nhất về thiết kế và ý tưởng.

Doanh số có phần ảm đạm với những hàng người thưa thớt tại các cửa hàng Apple Store trên toàn thế giới cho thấy model này kém thu hút ra sao. Tất nhiên, đây có thể không phải tin buồn với Apple. Việc người dùng chỉ quan tâm đến iPhone X có thể giúp Apple thu về một khoản lợi nhuận khổng lồ khi bán model này với giá lên tới 999 USD.

Theo zing

SHARE