4 mẹo nhỏ giúp bạn phân biệt trứng thật hay giả trong chớp mắt

Trứng giả ngày càng được làm một cách tinh vi và khó nhận biết được. Tuy nhiên, chỉ cần một số những thủ thuật nhỏ dưới đây đã có thể giúp bạn không mua phải trứng giả.

Gần đây trứng giả đang được bày bán tràn lan trên thị trường với những thủ đoạn ngày một tinh vi hơn để kiếm lợi nhuận.

Vỏ trứng giả được tạo thành từ canxi cacbonat trong khi lòng trắng trứng và lòng trắng bao gồm một số chất như phèn, axit benzoic, alginat natri, canxi clorid, gelatin, nước, và các loại hóa chất khác.

Các hóa chất này có thể gây ra các vấn đề về gan, gây tổn thương tế bào thần kinh và rối loạn chuyển hóa. Dưới đây là một số cách để kiểm tra xem trứng bạn mua có giả hay không:

Dựa vào màu trứng: vỏ trứng thật không sáng bóng còn vỏ trứng giả thì lại có.

4 mẹo nhỏ giúp bạn phân biệt trứng thật hay giả trong chớp mắt - Ảnh 1.

Trứng thật không có màu sáng bóng.

Độ thô ráp của vỏ trứng: dùng ngón tay chạm vào vỏ, nếu trứng thật thì sẽ có cảm giác trơn, còn trứng giả sẽ có cảm giác thô ráp.

Lắc quả trứng: khi bạn lắc trứng thật thì sẽ không nghe thấy âm thanh nào, nhưng với trứng giả thì có tiếng bởi các chất lỏng bên trong không kết dính với nhau.

4 mẹo nhỏ giúp bạn phân biệt trứng thật hay giả trong chớp mắt - Ảnh 2.

Khi lắc trứng giả sẽ nghe thấy tiếng.

Dựa vào sự kết dính của lòng đỏ và lòng trắng: khi đập trứng, trứng thật sẽ có lòng đỏ nằm trong lòng trắng, còn với trứng giả lòng đỏ bị vỡ trộn lẫn vào lòng trắng.


Theo Trí Thức Trẻ
SHARE