8 mẹo thời trang cơ bản mà Đàn ông nào cũng nên biết

Hướng dẫn anh em 8 điều cơ bản về thời trang mà đàn ông nào cũng nên biết để có vẻ ngoài thật “Bảnh”

1. Châm ngôn cho dây nịt – càng đơn giản càng tốt

Công thức chung cho dây nịt của đàn ông toàn thế giới bao gồm:

Màu sắc: Đen hoặc nâu.

Chất liệu: Da.

Khóa: Càng đơn giản càng tốt.

Đó, chỉ có thể thôi, mọi thứ trang trí thêm cho dây nịt là không cần thiết. Không cần phải logo hãng thời trang này, nhà tạo mẫu nọ chi cho nó vẽ vời không cần thiết. Thắt lưng phải là điểm giữa hài hòa cho cả áo và quần chứ không phải là một món cần nổi bật trong tổng thể.

Thế nên, với dây nịt chọn loại đơn giản là được và nhớ là dây nịt màu gì thì đi với giày màu đó.

2. Sắm một đôi giày cho ngon lành

Không thứ gì trên người chúng ta gây ấn tượng đối với người xa lạ bằng một đôi giày đẹp, tươm tất và sạch sẽ. Đối với người mang, giày thì ngoài đẹp còn phải đáp ứng những tiêu chí sau: thoải mái, tiện dụng và … bền.

Vậy nên, đừng tiếc vài trăm nghìn đến một triệu đồng sắm một đôi giày chất lượng và bền đủ để mặc trong tất cả mọi dịp.

Vậy thì sắm giày nào? Ưu tiên một đôi giày tây đen và một đôi sneaker tập thể thao. Giày tây đen để mặc đi làm hay những sự kiện quan trọng, sneaker để mặc trong … tất cả những dịp còn lại.

Tất nhiên, nên mua luôn xi đánh giày và học cách bảo quản giày hiệu quả.

3. Đàn ông không mặc áo thun … cổ tim

Tôi nói này anh em, đồng ý mỗi người có mỗi quan điểm về thời trang nhưng tôi rất có thành kiến với đàn ông mặc áo thun cổ tim. Mẫu áo thun khoét cổ sâu vốn là một nét đẹp văn hóa của Chị em phụ nữ có vòng 1 kiêu hãnh thì đến đàn ông nó lại thành một … thảm họa. Nếu anh em có thể hình đẹp thì cũng còn được, nhưng nếu với cơ thể gầy nhom mà mặc loại áo này thì rất xấu. Hãy chú ý thay bằng các loại áo thun cổ tròn hoặc có cổ. 

4. Cổ áo sơ mi bị lật và không cố định. Hãy dùng miếng cố định cổ áo

Mỗi khi anh em mua một số loại sơ mi cao cấp thì thường sẽ đi kèm luôn 2 miếng cố định cổ áo bằng nhựa. Tiếng tây gọi là collar stay. Tên như chức năng, miếng cố định cổ áo để hạn chế cho cổ áo sơ mi không bị lật và nhàu. 

Nếu áo sơ mi của anh em không có miếng này có thể đặt mua riêng ở ngoài. Collar stay và cuff link là hai loại phụ kiện phổ biến đi kèm với áo sơ mi nam và thường là dành cho những mẫu áo sơ mi cao cấp.

5. Mua quần áo với chất liệu tốt

Quần áo có chất liệu tốt thường có giá hơi cao so với những loại giá rẻ. Tuy nhiên, lợi ích của nó thì có rất nhiều. Giặt máy giặt không bị nhàu, không bạc màu, form áo giữ rất lâu, thậm chí là với áo thun. Nếu anh em chưa bao giờ mua đồ chất lượng thì nên thực hiện “thí điểm” một vài áo thun hoặc sơ mi trước. Chắc chắn sẽ thấy sự khác biệt. Có thể mắc hơn một chút, nhưng về lâu dài thì lại rẻ hơn: nên nhớ, thời trang là một loại đầu tư anh em ạ.

6. Đồ muốn cho đẹp? Phải vừa người trước đã

Đây là yếu tố quan trọng nhất trong danh sách này. Vì không mặc đồ may đo mà chủ yếu là áo quần may sẵn nên lúc nào cũng có hai trường hợp xảy ra: Đồ quá rộng hoặc đồ quá chật, mà trong hai điều này thì đồ chật lúc nào cũng là thảm họa hơn đồ rộng.

Vậy làm sao để biết đồ vừa người khi thử đồ? Với áo sơ mi hay áo thun: phần vai phải vừa, phần bụng không bị chật. Với quần: phải chú ý độ vừa vặn của ống quần và phần lưng bụng, vậy là đủ. Trong trường hợp không biết phải thử thế nào? Vậy thì hãy biết số đo và tham khảo tư vấn từ nhân viên bán hàng.

7. Thử và sai

Hãy mặc thứ gì đó mới MÀ MÌNH THÍCH. Thời trang là gì khi không phải là thứ chúng ta yêu thích và thể hiện được phong cách của bản thân? Phải lưu ý là chỗ này cần phân biệt với theo trào lưu nhé anh em. Lâu lâu hãy thử những phong cách mới mà mình chưa bao giờ thử, nếu nó không phù hợp thì mai lại qua trở về phong cách cũ. Chẳng có vấn đề gì cả. Nhưng nếu được bản thân và mọi người yêu thích thì việc gì không làm?

8. Đừng chạy theo trào lưu

Theo ngữ nghĩa, xu hướng là phong cách đang thịnh hành và sẽ không tồn tại lâu dài. Trong giới mộ điệu thời trang, người ta luôn phân biệt rõ ràng những thứ thuộc về kinh điển và những thứ theo trào lưu. Thêm vào đó, khoảng cách của hai thứ này luôn … rất xa nhau. Đàn ông chúng ta sẽ là ai nếu cứ suốt ngày tỉa tót và ép bản thân phải chạy theo trào lưu thời trang? Chúng ta sẽ là ai khi suốt ngày đi tìm sự công nhận của người khác về món đồ mình mặc trên người, vốn là nơi duy nhất thể hiện phong cách cá nhân trong đám đông?

Trừ khi chúng ta có quá nhiều tiền và thời gian để lãng phí!

Y Lan

 

SHARE