Apple Pay, Sạc nhanh và nhiều tiện ích khác sẽ có trên bản cập nhật iOS 11.2 mới?

Theo trang MacRumors, Apple đã phát hành phiên bản beta thứ 6 của iOS 11.2 cho các nhà phát triển hôm 30/11. Động thái này là tín hiệu cho thấy phiên bản cập nhật tiếp theo sẽ sớm chính thức được phát hành. Rất có thể người dùng sẽ được trải nghiệm các tính năng Apple Pay, Sạc nhanh và nhiều tiện ích khác nữa trên bản cập nhật iOS 11.2 beta sắp tới.

Phiên bản mới nhất xuất hiện sau khi Apple đã tung ra bản beta đầu tiên vào tháng trước. iOS 11.2 sẽ là bản cập nhật chính thứ 2 cho iOS 11, phiên bản được phát hành hồi tháng 9 cùng với chiếc iPhone 8 và iPhone 8 Plus.

Vậy iOS 11.2 dự kiến sẽ có gì?

Apple Pay

Mặc dù Apple đã phát hành nhiều cập nhật cho iOS 11, nhưng một tính năng vẫn chưa có là thanh toán Apple Pay. iOS 11.2 cho thấy có tính năng này trong ứng dụng Messages, điều này đồng nghĩa rất có thể họ sẽ thêm Apple Pay Cash trong bản cập nhật này khi chính thức đến tay người dùng. Tính năng mới này sẽ cho phép người dùng iOS được thực hiện các giao dịch trực tiếp khi sử dụng iMessage. Tiền trong thẻ Apple Pay Cash có thể được dùng để mua sắm trực tiếp hoặc mua sắm online và chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng của họ. Mức phí 3% được áp dụng khi người dùng chuyển tiền qua thẻ tín dụng, nhưng giao dịch tiền từ một thẻ ghi nợ thì hoàn toàn miễn phí.

Apple đã tiết lộ các tính năng của Apple Pay tiếp theo hồi tháng 6 trong sự kiện hội nghị Worldwide Developers Conference. Tập đoàn này cho biết các tính năng này sẽ có trong iOS 11, tuy nhiên, vẫn không kịp tung ra cùng lúc với lần phát hành chính thức đầu tiên.

Sạc nhanh

Theo thông tin từ một số tờ báo, thì phiên bản iOS 11.2 beta giúp iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus có thể sạc nhanh hơn bằng các sử dụng các phụ kiện sạc không dây. Bộ ba iPhone này sẽ được sạc nguồn 7,5 watt với iOS 11.2, không giống như iOS 11.1.1 chỉ sạc được với nguồn 5 watt khi sử dụng bộ sạc Qi.

Vá lỗi và cải tiến

iOS 11.2 cũng có một tính năng sửa lỗi với các vấn đề về GPS mà một số người dùng gặp phải thời gian gần đây. Một số người dùng iPhone 8 và iPhone X than phiền rằng GPS của họ không chính xác. Họ cho biết sự cố này không được các nhân viên Apple Store và các cửa hàng bán lẻ của Apple khắc phục. Bản cập nhật tới cũng sẽ khắc phục một lỗi nữa trong ứng dụng Máy tính (Calculator).

Những cập nhật cho Control Center

Theo MacRumors, iOS 11.2 beta sẽ trình làng một lựa chọn mới cho mục Now Playing cho phần Apple TV trong Control Center. Phiên bản beta này cũng sẽ có mục Sports trên ứng dụng TV và một hiệu ứng hoạt hình loading animation mới cho các hiệu ứng Live Photos.

Những cập nhật cho người dùng iPhone X

Đối với những người dùng iPhone X, iOS 11.2 sẽ được trải nghiệm các wallpaper Live mới và một thanh nhỏ phía dưới các biểu tượng bên góc phải trên của màn hình Lock, tính năng này giúp người dùng dễ dàng truy cập vào Control Center hơn.

Theo VietTimes