“Biến hóa” vỏ dừa, rổ rá, bô, mũ bảo hiểm… để trồng rau

Trồng rau trong chai nhựa, ống bơ,… là những cách làm sáng tạo của người dân trong những thành phố lớn, không những giúp cải thiện bữa ăn với thực phẩm sạch cho gia đình mà còn khiến bốn vách tường nhà thêm sức sống với sắc xanh tươi mát.

Bạn muốn sở hữu một sân vườn tuyệt đẹp và độc đáo nhưng diện tích ngôi nhà không cho phép thực hiện điều đó?

Bật mí đây! Đừng vội vứt những đồ đạc đã cũ, hỏng vào thùng rác hay xếp xó ở nơi nào đó cho chật nhà, bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng chúng để trồng cây, tự tay thiết kế một sân vườn nhỏ cho riêng mình.

Dưới đây là những ý tưởng trồng cây vô cùng thú vị và rất đáng tham khảo trong việc tận dụng các đồ vật không dùng đến trong gia đình :

Trồng rau trong chai nhựa, chai lọ thủy tinh.  

Thật đơn giản để có một góc toàn rau xanh với chai nhựa. Các loại chai dấm, chai dầu hay chai coca cỡ to sau khi uống hết, đừng vội vứt đi, bạn hãy sưu tầm lại đủ nhiều để có thể tạo một vườn treo đặc biệt trong khuôn viên nhà mình. 

Hay tạo chúng thành “vườn tường đứng” như thế này.  

Không chỉ đồ nhựa mà với những chai, lọ thủy tinh, bạn cũng có thể tận dụng để trồng các loại rau nhỏ như rau thơm đấy! So với đồ nhựa thì trồng rau vào lọ thủy tinh sẽ nhanh hơn bởi bạn không cần qua khâu cắt nhựa. 

Trồng rau từ bình nước lọc, ống nhựa, thùng phuy không dùng đến: Rau củ “lớn lên” từ bình nước lọc, ống nhựa, thùng phuy tiết kiệm rất nhiều diện tích so với việc trồng trong luống, khay đất bình thường.  

Những ống nhựa, thùng phuy được “thiết kế” rất khéo léo và đa dạng, tạo thành những tháp trồng như thế này.  

Trồng rau từ túi vải.  

 Cách trồng rau sạch trong túi cần đảm bảo rằng túi vải có khả năng thoát nước. Túi vải phù hợp trồng rau xà lách, diếp cá,… hay thảo mộc cho bếp. 

Với ý tưởng này, bạn cần chú ý hơn trong khâu chăm sóc. Đất trong túi vải tốt nhất nên cách miệng túi vài cm để tránh bị tràn đất ra ngoài và giữ vệ sinh khi tưới nước. Cuối cùng là tìm nơi phù hợp, có đủ ánh sáng để treo túi lên. Phương pháp trồng rau hiệu quả bằng túi vải có nhiều ưu điểm so với các phương pháp trồng trong thùng xốp truyền thống từ trước đến nay.

Theo Emdep

SHARE