Các nhà khoa học bật mí đây là cách để có một tấm hình “tự sướng” xuất thần

Với bí kíp này, bạn sẽ có tấm ảnh tự sướng “vạn người mê”.

Không phải dễ dàng gì mà các “thánh tự sướng” có thể sở hữu những bức ảnh xuất thần vạn người mê. Để chọn ra được góc bắt ảnh đẹp mắt nhất thật không đơn giản chút nào.

Bạn có thể sẽ phải mất hàng giờ chỉ để loay hoay đặt máy ảnh cũng như nghiêng mặt đủ mọi góc độ. Thậm chí, sau cả nghìn bức ảnh chụp, vẫn không có tấm nào làm bạn thoả mãn. Có thể là do cách sử dụng camera chưa đúng chăng?

Qua một thử nghiệm khoa học mới đây, một nhóm các nhà nghiên cứu người Đức đã phát hiện ra “bí kíp” giúp chúng ta có một tấm hình selfie (tự sướng) ưng ý. Theo họ, không có góc độ camera nào là hoàn hảo, tất cả đều phụ thuộc vào việc chúng ta sử dụng camera như thế nào.

Từ đó, thử nghiệm này cũng giúp chúng ta đánh giá sự hấp dẫn và thông thái của một người qua tấm hình tự sướng của họ.

Các nhà khoa học bật mí đây là cách để có một tấm hình tự sướng xuất thần - Ảnh 1.

Trong quá trình tiến hành thử nghiệm, nhóm khoa học đã mời 172 người đến quan sát các tấm hình tự sướng 3D, sau đó đưa ra nhận xét dựa trên các tiêu chí khác nhau như tính hấp dẫn, sự thông minh, tính hữu ích. Những bức hình bao gồm chân dung chính diện và toàn bộ các góc nghiêng của khuôn mặt.

Theo những người quan sát, bức hình hấp dẫn nhất là bức hình được chụp ở góc nghiêng 15 độ khi nhân vật quay góc mặt trái của mình về phía trước. “Tuyệt chiêu” này được áp dụng vô cùng hiệu quả, đặc biệt với nữ giới.

Các nhà khoa học bật mí đây là cách để có một tấm hình tự sướng xuất thần - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, những tấm hình tự sướng thể hiện góc phải của khuôn mặt chính là lựa chọn thông minh cho phái mạnh. So với việc chụp chính diện, chụp nghiêng thể hiện được sự hoàn hảo của các nhân vật trong ảnh.

Các nhà khoa học bật mí đây là cách để có một tấm hình tự sướng xuất thần - Ảnh 3.

Những người tham gia thử nghiệm cũng nhận xét rằng các nhân vật trong những tấm hình chụp nghiêng góc mặt đều thể hiện nét mặt hài lòng và thích thú hơn so với trong những tấm chụp chính diện.

Các nhà khoa học bật mí đây là cách để có một tấm hình tự sướng xuất thần - Ảnh 4.

Selena Gomez chính là nữ hoàng “tự sướng” với những góc nghiêng thần thánh

Nhóm nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng chụp hình “tự sướng” sẽ thoải mái hơn khi bạn cầm nghiêng máy ảnh dịch xuống dưới hoặc lên trên khuôn mặt.

Bạn không nên để máy trực diện song song với khuôn mặt của mình. Quy tắc này rất được ưa chuộng bởi những ngôi sao nổi tiếng thế giới.

Giờ thì còn chần chừ gì mà bạn không áp dụng “bí kíp” này ngay để có được những tấm hình selfie để đời.

Nguồn: Newshub, New York Post

SHARE