Cách sửa lỗi điện thoại không thông báo cuộc gọi nhỡ

Trong quá trình sử dụng, hẳn là sẽ có đôi lần bạn gặp phải tình trạng điện thoại không thông báo cuộc gọi nhỡ. Làm thế nào để khắc phục vấn đề trên?

1. Khởi động lại điện thoại

Cách đơn giản nhất để khắc phục các sự cố không rõ nguyên nhân là khởi động lại điện thoại, việc này có thể áp dụng với gần như tất cả thiết bị. Để thực hiện, bạn hãy nhấn và giữ im nút nguồn khoảng vài giây cho đến khi xuất hiện tùy chọn Restart/Reboot (khởi động lại).

Khởi động lại điện thoại là cách đơn giản nhất để khắc phục sự cố.

2. Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của ứng dụng điện thoại

Nếu giải pháp trên không khắc phục được vấn đề, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) – Apps (ứng dụng), tìm đến ứng dụng Phone (điện thoại), sau đó chạm vào nút Clear cache (xóa cache) và Clear data (xóa dữ liệu). Cuối cùng, khởi động lại điện thoại để hoàn tất việc xử lý.

Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu ứng dụng điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

3. Bật thông báo cho ứng dụng điện thoại

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra lại xem trước đó có tắt nhầm thông báo của ứng dụng Phone (điện thoại) hay không bằng cách vào Settings (cài đặt) – Apps (ứng dụng) – Phone (điện thoại).

Trong cửa sổ mới hiện ra, người dùng hãy thiết lập tùy chọn Notifications (thông báo) thành On (bật).

Bật thông báo gọi nhỡ trên ứng dụng điện thoại.

4. Thay đổi ứng đụng diện thoại mặc định

Nếu không nhận được thông báo cuộc gọi nhỡ sau khi cài đặt ứng dụng điện thoại của bên thứ ba, đơn cử như TrueCaller, người dùng hãy xóa ứng dụng thử lại.

Trong trường hợp không muốn xóa, bạn cần phải biến nó thành ứng dụng mặc định bằng cách vào Settings (cài đặt) – Apps (ứng dụng) – Phone (điện thoại), và thiết lập ứng dụng đó làm trình quay số mặc định.

Trên đây là bốn cách đơn giản để khắc phục tình trạng điện thoại không hiển thị thông báo cuộc gọi nhỡ. Nếu bạn biết bất kì phương pháp nào khác để sửa chữa vấn đề, hãy chia sẻ với Kỷ Nguyên Số trong phần bình luận bên dưới.

Theo kynguyenso.plo.vn

SHARE