Cách sửa lỗi iPhone quá nóng sau khi cập nhật iOS 16

iPhone quá nóng sau khi cập nhật iOS 16 mà không rõ lý do là những lời than phiền thường gặp trên các diễn đàn. Làm thế nào để khắc phục vấn đề này?
“iPhone 13 của tôi thường xuyên bị nóng sau khi cập nhật iOS 16.1.2”, một thành viên trên diễn đàn thảo luận của Apple cho biết.

Tương tự, một số người dùng khác trên Reddit cũng than phiền về việc iPhone quá nóng khi lướt TikTok, thời lượng pin giảm ít nhất 1-1,5 giờ khi sử dụng hàng ngày so với iOS 15.

Cách sửa lỗi iPhone quá nóng sau khi cập nhật iOS 16

1. Hạn chế sử dụng nhiều widget trên màn hình khóa

Bắt đầu từ phiên bản iOS 16, Apple đã cho phép người dùng bổ sung và tùy chỉnh nhiều widget trên màn hình khóa, tuy nhiên, mọi thứ dường như vẫn chưa hoàn hảo, gây ra tình trạng hao pin.

Để xóa bớt các widget không cần thiết, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) – Wallpaper (hình nền) – Customize (tùy chỉnh), bấm vào biểu tượng dấu “-“ tại các widget không cần thiết để xóa chúng.

 

Cách sửa lỗi iPhone quá nóng sau khi cập nhật iOS 16 - 1

 

Xóa bớt các widget không cần thiết trên màn hình khóa.

2. Sạc ở Airplane mode (chế độ máy bay)

Theo mặc định, sạc nhanh sẽ làm nóng thiết bị của bạn, đặc biệt là trong giai đoạn sạc ban đầu. Do đó, nếu cảm thấy iPhone quá nóng, bạn hãy thử bật Airplane mode (chế độ máy bay) trong phần Settings (cài đặt) hoặc Control Center (trung tâm điều khiển).

Cách sửa lỗi iPhone quá nóng sau khi cập nhật iOS 16 - 2

Bật chế độ máy bay trong khi sạc.

3. Cập nhật ứng dụng

iPhone quá nóng khi xem video TikTok, lướt Facebook, Instagram… bạn hãy truy cập vào App Store và cập nhật các ứng dụng lên phiên bản mới nhất (nếu có).

Ngoài ra, người dùng cũng nên cập nhật iPhone lên phiên bản iOS mới hơn bằng cách vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – Software update (cập nhật phần mềm) – Download and Install (tải về và cài đặt).

Cách sửa lỗi iPhone quá nóng sau khi cập nhật iOS 16 - 3

Cập nhật iOS và ứng dụng lên phiên bản mới nhất.

SHARE