Cách TỪ CHỐI tình cảm của đàn ông không biến YÊU thành HẬN, mọi cô gái nên áp dụng!

Rất nhiều trường hợp chỉ vì thiếu khéo léo khi từ chối tình cảm của anh chàng nào đó mà khiến đối phương sinh ra thù hận, kéo theo hậu quả đáng tiếc. Làm sao để từ chối tâm ý của chàng mà không gây tổn thương?

Khi bạn khước từ sự theo đuổi của đàn ông

Thật ra không có bất cứ phương pháp cụ thể nào cho việc từ chối tình cảm của ai đó. Chỉ có thể nói tùy đối tượng mà ứng biến cho khéo nhằm giảm “thương tích” tối đa.

Tốt nhất, bạn nên dựa theo những gì hiểu biết về đối phương, chẳng hạn như chàng là người có tính cách thế nào, thường có thái độ cư xử ra sao để lựa chọn cách từ chối cho phù hợp.

Làm sao từ chối tâm ý của chàng mà không biến yêu thành hận

Nếu chàng có tính dễ kích động, bạn không thể “cứng” với chàng được vì rất dễ gây ra lòng phẫn nộ và thù hằn. Hãy nhẹ nhàng và kiên trì thuyết phục chàng nhưng chú ý vẫn phải giữ vững lập trường của bạn, đồng thời chủ động tránh mặt khi có thể.

Nếu chàng là người hướng nội, cách từ chối rõ ràng và thỏa đáng hơn cả để tránh chàng tiếp tục nuôi hy vọng. Nhưng nhớ cũng không nên có lời nói hay hành động mang tính “hạ thấp” đối phương vì dễ làm tổn thương chàng.

Bí quyết để từ chối ít gây tổn thương chàng

Khiến cho mình bận rộn

Một trong những hành động để giãn khoảng cách với đối phương chính là không nên tạo cơ hội để chàng hẹn bạn. Lấp đầy thời gian biểu của bạn để có lý do chính đáng từ chối lời mời mọc của chàng.

Một mặt đó cũng là cách để bạn hoàn thiện cuộc sống của chính mình. Mặt khác chàng sẽ không có cớ để trách móc bạn vì vốn dĩ bạn thật sự không có thời gian rảnh để hẹn hò.

Làm sao từ chối tâm ý của chàng mà không biến yêu thành hận

Đối mặt một cách chân thành

Chân thành là nguyên tắc tiên quyết khi xử lý bất cứ vấn đề rắc rối nào. Nếu không thể đón nhận tình cảm của đối phương, hãy bày tỏ rõ ràng quan điểm, cảm xúc của bạn một cách chân thành và nhẹ nhàng nhất có thể.

Điều này sẽ ít nhiều khiến chàng tổn thương, nhưng ít nhất cũng cho chàng thấy bạn không hề có ý chê bai hay xem thường mà chỉ là chuyện của con tim không thể miễn cưỡng.

Tránh thả thính

Rất nhiều trường hợp, cho dù bạn không thích đối phương nhưng lại vô tình có những hành động kiểu thả thính, gây ảo tưởng sâu hơn cho người ấy.

Có thể bạn nghĩ rằng tuy không yêu đương nhưng vẫn muốn làm “bạn tốt”. Nhưng đa số những lời quan tâm hay cử chỉ tốt bụng của bạn lại khiến chàng nghĩ bạn đang “bật đèn xanh”.

Vì thế, hãy kiên trì nguyên tắc “không yêu đừng gieo thương nhớ” nếu không muốn mọi chuyện rắc rối hơn về sau.

Có thể giữ mối quan hệ xã giao nhưng rất khó để trở thành tri kỉ

Nhiều lúc, có những người tuy bạn không yêu thích nhưng lại cảm thấy họ phù hợp là một tri kỉ của mình. Điều này không hề dễ dàng, cho dù ban đầu có thể chàng miễn cưỡng đồng ý giữ mối quan hệ “bạn thân” với bạn nhưng quá trình tiếp xúc lâu ngày chỉ càng khiến tình cảm trong chàng bùng cháy mà thôi.

Tốt nhất, bạn vẫn chỉ nên giữ mối liên lạc ở mức xã giao thông thường với chàng.

Làm sao từ chối tâm ý của chàng mà không biến yêu thành hận

Nhờ cậy những người bạn chung

Nếu cả hai có bạn chung thì hãy khéo léo bày tỏ ý nguyện của bản thân với người bạn đó, nhờ họ giúp bạn chuyển tải thông điệp với chàng.

Nhưng nhớ hãy cân nhắc lựa chọn “người truyền tin” vì nếu người kia cư xử không tốt sẽ dễ gây hiểu lầm nặng hơn.

Bỏ mặc

Nếu mọi cách từ chối tâm ý của chàng đều thất bại, hãy thử bỏ mặc chàng. Cắt đứt mọi liên lạc, nếu có vô tình gặp mặt cũng tránh tiếp xúc ánh mắt với chàng.

Tuy đây không phải là cách tốt nhất nhưng nhiều lúc lại là “đòn chí mạng” khiến chàng chán nản và mất dần hứng thú với bạn.

Thiện Duyên/Theo womenhealth, choumeiwu

 

SHARE