Mẹ chồng ky bo chưa cho cháu nội 1 xu, cho lọ mật ong thì ‘bé như mắt muỗi’ khiến các nàng dâu ‘hết hồn’

“Công nhận là mẹ chồng chị này keo thật”, “Chai mật ong to thế dùng bao giờ mới hết. Quất mỗi lần bạn chỉ làm 1 múi thôi nhé”… là những bình luận “hết hồn” của dân mạng với bà mẹ chồng ky bo không thể tưởng tượng được.

Cách đây 3h, trên facebook một nàng dâu trẻ có tên A.N đã chia sẻ một note về người mẹ chồng ky bo. Dẫu cho mẹ chồng không nghèo nhưng từ ngày cháu nội chào đời, bà chưa từng cho cháu một đồng nào.

Cụ thể, A.N viết: “Các cụ có câu ghét của nào trời trao của ấy thật đúng các mẹ ạ. Không nghĩ thì thôi, nghĩ đến thấy ấm ức.

Các mẹ biết ảnh là cái gì không? Vâng đây chính là chai mật ong bà nội gửi cho cháu khi biết cháu nội bị ho 2 tuần rồi chưa khỏi. Bà gửi kèm 3-4 quả quất nữa.

Chán lắm các mẹ ạ. Trần đời em ghét nhất loại cắn răng keo kiệt thì em rơi vào đúng nhà ấy. Có mẹ nào cùng hoàn cảnh thì vào động viên nhau tý.

Cháu nội đầu tiên mà bà nội chẳng cho 1 xu. Tiền viện phí hay cho cháu cái gì lấy may. Đến bây giờ con em gần 1 tuổi rồi mà bà vẫn chưa bao giờ mua được cho cháu cái quần cái áo hay hộp sữa.

Mẹ chồng ky bo chưa cho cháu nội 1 xu, cho lọ mật ong 'bé như mắt muỗi' khiến các nàng dâu 'hết hồn'

Chưa bao giờ cho cháu được mấy trăm bồi bổ hay mua nọ kia. Mà gia đình nhà chồng em không phải nghèo khó. Giàu không giàu nhưng đủ ăn đủ tiêu. Ông bà buôn bán ạ nhà cũng mấy tầng.

Gia đình nhà em cũng không phải sống không biết điều hay em bị mẹ chồng ghét đâu. Vẫn hết sức bình thường nhé. Mà là mẹ chồng em quá ky bo và không biết cư xử.

Vợ chồng em kinh tế riêng tự làm tự ăn. Chưa dư giả để biếu ông bà thường xuyên vì vợ chồng em trẻ mới cưới nhưng từ lúc cưới tới giờ cũng không nhờ cậy ông bà 1 tý gì cả. Đến tiền chụp ảnh cưới mua nhẫn cưới cũng tự mua.

Vậy mà từ lúc em bầu đến khi sinh con bà không cho cháu nội được 1 đồng nào. Quá sợ hãi. Con đầu cháu sớm quý lắm quý vừa mà như vậy đấy ạ.

Đợt vừa rồi biết cháu ốm nên gửi hẳn chai mật ong to bằng lọ nhỏ mắt như kia, các mẹ có thấy nản hẳn không. Em thật sự cực chán luôn. Sao mà mẹ chồng em ky bo quá các mẹ ạ. Hay sợ gửi chai to xuống em ăn hết của con e..

Hiện tại vợ chồng em còn đang ở nhà ngoại. Mẹ em nuôi 2 mẹ con em đến giờ. Chồng em đi làm xa thi thoảng mới về.

Mẹ đẻ em nhìn lọ mật ong bảo trần đời chưa thấy ai cư xử như mẹ chồng mày. Người ta có cháu sớm thì cho nọ cho kia không nhiều thì ít cũng phải có quà cho cháu đỡ tủi đây thì. Hết hồn”.

Mẹ chồng ky bo chưa cho cháu nội 1 xu, cho lọ mật ong 'bé như mắt muỗi' khiến các nàng dâu 'hết hồn'

Mẹ chồng ky bo chưa cho cháu nội 1 xu, cho lọ mật ong 'bé như mắt muỗi' khiến các nàng dâu 'hết hồn'

Chai mật ong mẹ chồng gửi bé bằng mắt muỗi khiến dân mạng bật cười vì mẹ chồng quá hà tiện

Ngay sau khi chia sẻ câu chuyện gia đình trên đã thu hút sự chú ý của hầu hết các bà mẹ bỉm sữa. Ai cũng thông cảm cho hoàn cảnh của chủ topic trên.

“Không cần đọc nhiều nhưng nhìn lọ mật ong kia là đã đủ hiểu”, “Cứ rơi vào hoàn cảnh của chủ top có mà lồng lộn lên ấy chứ”, “Công nhận là mẹ chồng chị này keo thật”, “Chai mật ong to thế dùng bao giờ mới hết. Quất mỗi lần bạn chỉ làm 1 múi thôi nhé”… là những bình luận “hết hồn” của dân mạng với bà mẹ chồng ky bo không thể tưởng tượng được.

H. L bảo: “Nhà có mỗi đứa cháu đít tôn mà kinh tế thì có nhưng ky bo không cho cháu cái gì. Nhà người ta ông bà mua nọ mua kia. Chủ thớt so sánh là đúng vì thiệt thòi”.

N.B cũng nói: “Thiên thần hoá ra là có thật, thậm chí rất nhiều. Bố mẹ mình thì cho con cho cháu đủ thứ, trong khi đó con dâu về già phải chăm sóc bố mẹ chồng, con mình theo họ nhà chồng thì chí ít cũng phải thể hiện con mình là cháu nhà họ”.

Trước hoàn cảnh của chủ topic, nhiều phụ nữ cũng đồng cảnh ngộ khi có ông bà nội quá keo kiệt.

“Mấy mẹ đừng giả bộ thiên thần giùm mình. Đặt địa vị vào đấy đi. Con em đây này, 1 tay em nuôi nấng không lấy của nội lấy 1 xu. Còn không được câu hỏi han. Như vậy ai mà chẳng tức.

Cháu ốm gửi 200 ngàn đồng bảo mua thuốc cho cháu trong khi nhà thì giàu nứt đố đổ vách ra ấy. Cháu thì cháu đầu lòng nữa. Em ức gửi lại 200 ngàn bảo mẹ già rồi giữ lấy mua gì ăn cho khỏe còn chờ con cháu nó cung phụng. Con em 2-3 năm nay ốm đau 1 tay chăm thì giờ cũng thế thôi. Cứ như thớt đi rồi các mẹ biết nhé”, là bình luận của bà mẹ trẻ N.N.

Nickname H.T cũng chạnh lòng kể: “Mẹ chị cho chai mật ong là may ý. Em không được 1 lời hỏi han. Ở cạnh phòng mà bà nội không biết mặt cháu. Bà nội đi hỏi con gái bà (cô út) thế nó trông như thế nào, tên là gì? Em còn tủi nhục hơn ấy. Nói nữa lại mang tiếng mẹ chồng con dâu em không kể nữa, im lặng thôi”.

N.T.V cũng phải thốt lên: “Giống nhà mình nhỉ. Mình hơn được 1 tí đó là các dì (em của mẹ chồng) nói bà ý phải thương mình nên thi thoảng cho cháu vài đồng nuôi con. Sau đó bà có cho 2 lần mỗi lần 500 ngàn, tổng 1 triệu và 2 bộ quần áo”.

M.Q cũng nói: “Giống bà nội em thế. Bà chỉ cưng cháu ngoại, còn cháu nội thì bà không quan tâm”.

Trước sự chạnh lòng của nhiều bà mẹ trẻ, một số phụ nữ khác đang làm dâu lại có tư tưởng mạnh mẽ hơn khi cho rằng, việc đòi hỏi bố mẹ chồng quan tâm đến cháu là đòi hỏi hơi quá đáng. Bởi vì, sinh con ra thì phải tự xác định chăm con, lo cho con.

“Con mình đẻ ra mình tự mà lo, ông bà già rồi mình không có cho lại thì thôi còn đòi hỏi. Nuôi con cho, giờ đòi nuôi cháu nữa à”, V.H khẳng định.

N.B thì nói: “Đúng là không thể đòi hỏi ông bà phải cho cháu cái nọ cái kia. Việc ấy thích thì cho không thích thì thôi. Nhưng đã cho thì phải đàng hoàng tử tế chứ ai lại cho cái lọ mật ong thế kia.

mẹ chồng ky bo

Sống 30 năm rồi mới biết có lọ mật ong to thế kia đấy. Vợ chồng mình cũng giống chủ top là chưa đòi hỏi gì ở bố mẹ chồng. Ảnh và nhẫn cưới cũng là tự vợ chồng lo hết. Cũng sống ở nhà ngoại và chồng đi làm xa.

Mỗi lần về hỏi thăm thì mẹ chồng hỏi chuyện nọ chuyện kia hỏi thăm bố mẹ ông bà nhà mình. Nhưng khi mẹ chồng mình gọi điện cho mình thì chỉ nói 1-2 câu là thôi nhé. Lần đầu tiên mình cứ tưởng bà giận chuyện gì nên không muốn nói chuyện. Hoá ra mãi sau biết bà không muốn tốn tiền điện thoại. Kể cả Tết nhất bố mẹ mình luôn là người gọi điện chúc Tết. Chưa bao giờ bố mẹ chồng chủ động gọi điện”.

Vân Anh

SHARE