Chồng trẻ đoạt mạng vợ bằng 16 nhát dao

Nghi ngờ vợ ngoại tình, Nguyễn Huỳnh Vũ từ TP HCM về Quảng Ngãi “nói chuyện”, trong lúc cãi nhau, Vũ rút dao thủ sẵn đâm 16 nhát khiến vợ tử vong.

Ngày 8-12, tại UBND xã Đức Hòa, huyện Mộ Đức (tỉnh Quảng Ngãi), TAND tỉnh Quảng Ngãi mở phiên tòa xét xử lưu động đối với bị cáo Nguyễn Huỳnh Vũ (24 tuổi, ngụ xã Phổ An, huyện Đức Phổ) về tội giết người.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, bị cáo Vũ và vợ là chị Nguyên Thị H.T. (huyện Mộ Đức) kết hôn vào năm 2013 và đã có 1 con chung 4 tuổi. Đến năm 2014, vợ chồng Vũ cùng con chuyển vào tỉnh Bình Dương sinh sống. Do thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nên đầu tháng 6-2017, chị T. dẫn con về sinh sống với cha mẹ đẻ ở huyện Mộ Đức. Sau đó, chị T. gửi đơn xin ly hôn. Trong khi chờ đơn tòa án giải quyết, ngày 16-7, Vũ từ TP HCM về Quảng Ngãi dẫn con vào lại tỉnh Bình Dương cho mẹ ruột chăm sóc.

Chồng trẻ đoạt mạng vợ bằng 16 nhát dao - Ảnh 1.

Cảnh sát áp giải Nguyễn Huỳnh Vũ về trại giam sau khi tòa tuyên án. Ảnh: CTV

Đến tối 23-7, nghi ngờ vợ ngoại tình, Vũ tiếp tục quay về Quảng Ngãi. Sau khi rời sân bay, Vũ mua 1 con dao Thái Lan rồi đón xe khách về nhà người thân ở xã Phổ An (huyện Đức Phổ) ngủ qua đêm. Sáng hôm sau, Vũ mượn xe máy của một người thân, mang ba lô có con dao mua từ trước đến nhà cha mẹ vợ. Lúc này chị T. đang ngồi trong nhà xem tivi.

Sau một lúc lời quan tiếng lại, Vũ bất ngờ rút dao đã thủ sẵn đâm liên tiếp 16 nhát vào người chị T. khiến nạn nhân tử vong trên đường đưa đi cấp cứu. Sau khi đâm vợ, Vũ gọi điện cho người thân kể lại sự việc và được động viên đi đầu thú.

Nhận thấy hành vi của bị cáo Vũ là đặc biệt nghiêm trọng, không những tước đoạt mạng sống của một con người được pháp luật bảo vệ mà còn thể hiện tính côn đồ, hung hãn, coi thường tính mạng của người khác, coi thường pháp luật. Do đó, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Huỳnh Vũ mức án chung thân, buộc bồi thường cho gia đình người bị hại số tiền trên 177 triệu đồng. Đồng thời, HĐXX quyết định cho gia đình người bị hại được nuôi con chung của Vũ và chị T.

Theo Nld

SHARE