Cưới xong 3 tháng, choáng váng khi biết chồng đã từng định cưới… đàn ông

Tiếng người nói ở bên kia đầu dây làm tôi chết lặng. Những lời ngọt ngào, yêu thương mà chồng tôi gửi đi hóa ra lại dành cho một người đàn ông. Tôi bất giác sờ xuống bụng mình, cảm nhận cái thai đang lớn dần mà thấy xót xa quá…

 

Kể từ hôm biết chuyện, tôi vẫn im lặng, vẫn nói cười vui vẻ vờ như mình là một người vợ hạnh phúc. Nhưng rồi, mỗi khi chồng đi vắng, lén đọc những dòng tin nhắn trên máy tính của chồng tôi lại bật khóc thương mình.

Tôi đang làm vợ của một người chồng đồng tính. Và rõ ràng, anh lấy tôi chỉ để che mắt thế gian, để có một đứa con chứ hoàn toàn không có tình yêu.

Tôi đã không nghĩ cuộc đời mình lại bi kịch như vậy vì anh là người đàn ông rất tốt. Chúng tôi cũng chỉ mới yêu nhau được  hơn 1 năm nhưng tất cả mọi người đã gặp gỡ và tiếp xúc với anh đều bảo tôi quá may mắn khi được làm vợ anh. Không cần người khác nói, tôi cũng cảm nhận được sự tử tế của anh.

cuoi xong 3 thang, choang vang khi biet chong da tung dinh cuoi… dan ong - 1

Tôi đang làm vợ của một người chồng đồng tính. Và rõ ràng, anh lấy tôi chỉ để che mắt thế gian, để có một đứa con chứ hoàn toàn không có tình yêu. (Ảnh minh họa)

Anh chưa bao giờ nói yêu tôi nhưng lại rất quan tâm, chăm lo cho tôi từng tí một. Anh bảo anh không quen nói bằng miệng. Tôi cũng không quá coi trọng việc đó. Thứ gì anh cũng làm cho tôi, anh hiểu tôi đến mức có những chuyện tôi không nói ra anh cũng tự biết.

Chúng tôi cưới xong, cuộc sống hôn nhân khá êm đềm ngoại trừ việc chuyện chăn gối không được cuồng nhiệt như nhiều đôi khác. Sau hơn 1 tháng thì tôi lại có bầu luôn. Thế là từ đó, vợ chồng tôi “kiêng” luôn vì anh bảo sợ ảnh hưởng đến con.

Tôi vẫn sống hạnh phúc và tự hào về hôn nhân của mình như vậy cho tới một ngày tôi đọc được những dòng tin nhắn mặn nồng chồng gửi cho một ai đó. Tôi đã hình dung ra cảnh mình bầu bí rồi chồng đi ngoại tình. Lấy hết can đảm, tôi bấm số điện thoại gọi cho người đó. Và… đầu dây bên kia, giọng một người đàn ông nghe máy.

cuoi xong 3 thang, choang vang khi biet chong da tung dinh cuoi… dan ong - 2

Tôi đã hình dung ra cảnh mình bầu bí rồi chồng đi ngoại tình. Lấy hết can đảm, tôi bấm số điện thoại gọi cho người đó. Và… đầu dây bên kia, giọng một người đàn ông nghe máy. (Ảnh minh họa)

Trong đầu tôi không thể hình dung sự việc, tôi còn nghĩ hay đó là chồng, là người yêu của cô gái cặp với chồng tôi? Khi nghe tôi nói là vợ của anh, người đàn ông đó im lặng một hồi rồi… thú nhận tất cả.

Anh ta bảo thương tôi, không muốn tôi bị lừa dối mãi. Họ yêu nhau lâu rồi nhưng chồng tôi thì hèn nhát không dám công khai. Anh đã quyết định đi lấy vợ bỏ mặc người tình của mình.

Người đàn ông này còn bảo hồi đó họ đã từng định cưới nhau, bất chấp tất cả để bên nhau nhưng chồng tôi vì thương bố mẹ đã không dám làm điều đó.

Giờ chồng tôi vẫn thi thoảng nhắn tin cho anh ta nói những lời yêu thương. Chồng tôi không quên được người tình nhưng không đủ dũng khí để sống thật với giới tính. Còn người đàn ông đó đã nhiều lần khuyên chồng tôi hoặc là chung thủy hoặc là ly hôn, đừng làm khổ tôi rồi sống với tình cảm của mình.

Nhưng chồng tôi vẫn mặc kệ, anh vừa muốn có gia đình, có con để báo hiếu bố mẹ, lại vừa muốn có người tình đồng giới bên cạnh. Chính vì điều này mà người đàn ông kia đã quyết định nói cho tôi sự thật.

cuoi xong 3 thang, choang vang khi biet chong da tung dinh cuoi… dan ong - 3

Tôi sợ người ta cười nhạo, sợ mình đứt gánh giữa đường và trên hết là sợ con mình không có bố. Chỉ cần anh vẫn tốt với tôi, vẫn nguyện sống cùng tôi là được. Tôi sẵn sàng cam chịu hết. (Ảnh minh họa)

Có thể mọi người nghĩ tôi ngu ngốc hoặc hèn nhát nhưng nghe xong câu chuyện, tôi chọn cách im lặng. Tôi cũng như chồng, không đủ can đảm để công khai điều này. Tôi sợ người ta cười nhạo, sợ mình đứt gánh giữa đường và trên hết là sợ con mình không có bố. Chỉ cần anh vẫn tốt với tôi, vẫn nguyện sống cùng tôi là được. Tôi sẵn sàng cam chịu hết.

Theo Khám phá

SHARE