Diễn biến mới nhất vụ con gái thuê giang hồ đốt ôtô khiến cha tử vong

Công an tỉnh Hậu Giang thực hiện các bước tố tụng tiếp theo theo thẩm quyền đối với vụ con gái thuê giang hồ đốt ôtô khiến cha ruột tử vong.

Ngày 29-12, nguồn tin từ Công an tỉnh Hậu Giang cho biết Cục Cảnh sát Hình sự (C45), Bộ Công an vừa bàn giao 6 bị can cùng toàn bộ hồ sơ vụ án cho Công an tỉnh Hậu Giang thực hiện các bước tố tụng tiếp theo theo thẩm quyền đối với vụ con gái thuê giang hồ đốt ôtô khiến cha ruột tử vong và 2 người khác bị thương. Vụ án gây xôn xao dư luận này xảy ra trên tuyến Quốc lộ 61C (đoạn qua địa bàn xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) vào đêm 4-10.

Diễn biến mới nhất vụ con gái thuê giang hồ đốt ôtô khiến cha tử vong
Hiện trường vụ án đốt ôtô khiến 1 người tử vong. Ảnh: Quang Tuấn

Như đã thông tin, vì cho rằng cha mình là ông Trần Văn Ri (74 tuổi, giám đốc một công ty kinh doanh thức ăn thủy sản ở huyện Bình Chánh, TP HCM) không quan tâm đến gia đình, sống chung như vợ chồng với “vợ nhỏ” là bà Võ Thị Chiến (42 tuổi) và giao quyền quản lý, định đoạt nhiều tài sản có giá trị lớn trong công ty nên Trần Kiều Trang (46 tuổi; ngụ quận 6, TP HCM) nảy sinh ý định “xử” dằn mặt bà Chiến. Trang nhờ Nguyễn Thị The (56 tuổi; ngụ Bến Tre) tìm người thuê 220 triệu đồng để đánh bà Chiến với hy vọng người này sợ mà cắt đứt mối quan hệ với ông Ri.

Diễn biến mới nhất vụ con gái thuê giang hồ đốt ôtô khiến cha tử vong
Bị can Trần Kiều Trang. Ảnh: Quốc Chiến

Các đối tượng trên đồng ý tham gia và “bắt tay” với “tay trong” là tài xế Cai Văn Chung (35 tuổi; ngụ tỉnh Bà Rịa – Vùng Tàu, tài xế riêng của ông Ri). Đêm 4-10, hay tin bà Chiến trên đường di chuyển từ TP HCM về chi nhánh của công ty ở Kiên Giang, Phạm Thanh Toàn (46 tuổi; ngụ Bến Tre) cấp tốc liên hệ qua điện thoại với Chung để nắm tình hình, sau đó liên lạc với Nguyễn Quốc Huy (34 tuổi; ngụ Bến Tre) và Nguyễn Hữu Lộc (24 tuổi; ngụ Bến Tre ) để 2 nghi phạm này dùng xe máy đuổi theo xe ôtô chở ông Ri và bà Chiến.

Hơn 23 giờ cùng ngày, khi ôtô 7 chỗ do Chung điều khiển lưu thông đến địa bàn xã Nhơn Nghĩa A, Huy vượt lên chặn đầu xe, còn Lộc dùng kéo đâm 2 nhát vào bụng bà Chiến. Gây án xong, Huy dùng chai xăng mang theo tưới lên xe ôtô để đốt khiến ông Ri và bà Chiến bị bỏng nặng. “Tay trong” là Chung cũng bị bỏng nhẹ. Ngoài ra, 100 triệu đồng bà Chiến mang theo trong giỏ cũng bị thiêu rụi trên xe. Thực hiện xong “hợp đồng”, Huy và Lộc nhanh chân tẩu thoát về Bến Tre.

Sau hơn 5 ngày khẩn trương điều tra với sự hỗ trợ của C45, ngày 11-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang ra quyết định khởi tố vụ án giết người và hủy hoại tài sản để tiếp tục các bước tố tụng tiếp theo.

Ngày 17-10, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp 6 bị can nêu trên. C45 xác định Trang và Chung là nhóm chủ mưu, The và Toàn là nhóm trung gian, nhóm trực tiếp gây án là Huy và Lộc.

Tại buổi họp báo hôm 19-10, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến – Cục trưởng C45 – cho biết quá trình điều tra cho thấy bà Chiến được ông Ri nhận làm con nuôi. Tuy nhiên, sau khi vị giám đốc này ly thân với vợ thì phát sinh tình cảm với “con nuôi”. Hơn nữa, Trang chỉ thuê người đánh dằn mặt bà Chiến nhưng các đối tượng đã… quá tay dẫn đến việc ông Ri tử vong vì bị bỏng nặng.

Đại tá Đặng Thanh Giang – Trưởng Phòng PC45, Công an tỉnh Hậu Giang – cho biết trong vụ án này, tài xế Chung có vai trò đồng phạm. Ban đầu, Chung không đồng ý giúp Trang, nhưng sau đó thì nhận lời, rồi thông báo lịch trình di chuyển của ông Ri, bà Chiến cho các đối tượng biết để gây án.

Theo Công Tuấn (Nld.com.vn)

SHARE