Điện thoại gập của Motorola bị trì hoãn ngày ra mắt, nguyên nhân thật bất ngờ

Trở lại vào tháng 11, Motorola đã khiến nhiều người ngạc nhiên với thông báo về chiếc điện thoại gập Razr mới nhưng mang hơi hướng “hoài cổ” của mình. Tuy nhiên, giống như Samsung và Huawei, chiếc điện thoại thông minh màn hình gập đầu tiên của hãng tiếp tục bị trì hoãn ngày ra mắt.

Motorola Razr. Ảnh: Phone Arena

Ban đầu, chiếc điện thoại gập Razr được cho là sẽ bắt đầu có đơn đặt hàng trước vào ngày 26/12 và chính thức giao hàng vào tháng 1/2020. Nhưng hiện tại, Motorola cho biết đang trì hoãn việc phát hành thiết bị.

Giải thích lý do cho sự chậm trễ này, Motorola thông báo “do sự phấn khích và quan tâm lớn từ phía người tiêu dùng, nhu cầu về Razr đã vượt xa dự đoán nguồn cung ban đầu”. Nhu cầu cao đã buộc Motorola phải trì hoãn ngày ra mắt và cả đơn đặt hàng trước của thiết bị mới. Khả năng có những vấn đề kỹ thuật mới là nguyên nhân chính khiến Motorola trì hoãn ngày ra mắt chiếc thoại gập nhưng công ty đã tuyên bố rằng sự chậm trễ này là do nhu cầu quá cao vượt dự kiến.

Motorola Razr. Ảnh: Phone Arena

Motorola không đưa ra thời gian chính xác khi nào chiếc Razr mới sẽ ra mắt nhưng công ty cho biết thời gian trì hoãn là “không đáng kể”. “Chúng tôi đang làm việc để xác định số lượng phù hợp và lịch trình để đảm bảo sẽ có nhiều người tiêu dùng hơn sẽ tiếp cận được chiếc Razr này khi ra mắt”, Motorola thông báo.

Trước đó, Samsung đã buộc phải trì hoãn ngày ra mắt của Galaxy Fold khoảng 5 tháng sau sự cố màn hình và bản lề. Nhà sản xuất smartphone Hàn Quốc đã hủy tất cả các đơn đặt hàng trước và bắt tay vào việc sửa chữa những vấn đề kỹ thuật này. Chiếc flagship màn hình gập Mate X của Huawei cũng dự định sẽ được phát hành vào mùa hè này nhưng cuối cùng, phải đến tận tháng 11, chiếc điện thoại này mới chính thức được phát hành.

Có một số khác biệc lớn giữa những chiếc smartphone màn hình gập của Samsung, Huawei và Motorola. Galaxy Fold và Mate X đều là những thiết bị có kích thước khá lớn. Chúng được thiết kế gập kiểu “cuốn sách” và khi mở toàn màn hình, trông chúng giống một chiếc máy tính bảng hơn là một chiếc điện thoại thông minh. Razr có thiết kế nhỏ gọn hơn và gập theo kiểu vỏ sò. Chiếc điện thoại này có màn hình P-OLED mỏng 6,2 inch với tỷ lệ khung hình 21:9 và độ phân giải 876 x 2142 pixel.

Không giống như hai mẫu smartphone có màn hình gập lại khác, Razr không có thông số kỹ thuật hàng đầu. Điện thoại chỉ được trang bị màn hình AMOLED kích cỡ 2,7 inch bên ngoài với độ phân giải 600 x 800 pixel để hiển thị thông báo, thời gian, nhiệt độ và các thông tin cơ bản khác. Bên trong máy chỉ là con chip Snapdragon 710 cùng RAM 6GB và bộ nhớ trong 128GB.

Thiết bị cũng có một máy quét dấu vân tay ở cạnh dưới màn hình và camera sau 16 MP cung cấp tính năng Night Vision của Motorola. Camera selfie của Razr có độ phân giải chỉ 5MP. Mặc dù chỉ được tích hợp thỏi pin có dung lượng 2510mAh hơi nhỏ nhưng điện thoại có sự hỗ trợ của bộ sạc TurboPower, cung cấp “hàng giờ năng lượng chỉ trong vài phút sạc”.

Tham khảo những thông số kỹ thuật, đây thực sự là một chiếc điện thoại gập tầm trung đáng mong đợi với giá khoảng 1,499 USD, rẻ hơn nhiều so với mức giá gần 2000 USD của Samsung Galaxy Fold.

Theo Phone Arena

SHARE