Điện thoại phát nhiều bức xạ, Apple và Samsung bị kiện

Công ty luật FeganScott đâm đơn kiện Apple và Samsung ra tòa án Mỹ, cáo buộc iPhone và Galaxy S8 vượt quá mức bức xạ cho phép.

FeganScott đã thuê phòng thí nghiệm bên thứ ba đo bức xạ tần số vô tuyến điện mà iPhone và Galaxy S8 phát ra. Tuy thông tin chi tiết không được công bố, công ty này nói trong thông cáo rằng lượng bức xạ vượt 500%.

FeganScott giải thích khi đo kiểm bức xạ tần số vô tuyến điện cách cơ thể người 2 milometer, iPhone 8 và Galaxy S8 phát ra bức xạ cao gấp đôi mức quy định của tổ chức FCC. Ở khoảng cách 0 milometer, Galaxy S8 phát xạ cao gấp 3 lần so phép, trong khi iPhone 8 vượt 500%.

Điện thoại phát nhiều bức xạ, Apple và Samsung bị kiện

Tên tổ chức kiểm định không được FeganScott công bố trong thông cáo báo chí. Công ty này chỉ cho biết tổ chức đó có chứng nhận phòng thí nghiệm công nghiệp cấp bởi FCC.

Các thiết bị được kiểm định gồm iPhone 7+, iPhone 8, iPhone XR, Galaxy S8, Galaxy S9, và Galaxy S10. Chỉ có Galaxy S8 trong số các mẫu Galaxy được công bố vượt mức phát xạ cho phép. FeganScott cũng chỉ nhắc chung iPhone mà không đề cập tới model cụ thể.

Cả Apple và Samsung chưa đưa ra bình luận về vụ kiện. Theo quy trình sản xuất, tất cả sản phẩm điện thoại Samsung và Apple đều trải qua bước kiểm định phát xạ.

Theo vietnamnet.vn

SHARE