Dìm chết vợ hờ, bỏ xác trong nhà 8 ngày

Nổi cơn cuồng ghen, gã đàn ông bóp cổ, dìm vợ hờ xuống mương nước đến tử vong rồi bỏ đi nhậu.

Ngày 30-11, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Trần Văn Lộc (39 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) và tuyên y án 19 năm tù về tội “Giết người”.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 5-6, TAND tỉnh Vĩnh Long đã tuyên phạt Lộc 19 năm tù về tội “Giết người”. Không đồng tình với bản án này, bị cáo đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Lộc thừa nhận hành vi phạm tội và giữ nguyên kháng cáo. HĐXX nhận định hành vi của Lộc là nguy hiểm cho xã hội, gây hậu quả nghiêm trọng. Bản án cấp sơ thẩm tuyên phạt Lộc là đúng người, đúng tội. Bị cáo Lộc không đưa ra được tình tiết giảm nhẹ mới nên không có căn cứ để giảm án.

Từ đó, HĐXX quyết định bác kháng cáo, tuyên y án 19 năm tù đối với bị cáo Lộc về tội “Giết người”.

Dìm chết vợ hờ, bỏ xác trong nhà 8 ngày - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Văn Lộc tại phiên toà.

Theo bản án, khoảng 5 năm trước, Lộc và bà Nguyễn Thị B.Ch. (43 tuổi, cùng quê) có quan hệ tình cảm, sống chung với nhau như vợ chồng. Trong quá trình chung sống, cả 2 thường xảy ra cự cãi do bà Ch. hay đi nhậu với những người đàn ông khác.

Sáng 1-12-2016, cả 2 lại cự cãi về việc bà Ch. đòi đi làm nhưng Lộc không đồng ý. Nghi ngờ, ghen tuông rằng vợ hờ kiếm chuyện bỏ đi để quen với người đàn ông khác nên Lộc đã bóp cổ, dìm bà Ch. xuống mương cho đến khi nạn nhân tử vong. Sau đó, Lộc để xác bà lên giường rồi khóa cửa bỏ đi nhậu.

Khoảng 8 ngày sau, Lộc điện thoại cho con gái ruột biết. Con gái Lộc vì làm xa không về được nên gọi điện báo cho bà nội của mình. Khi mẹ Lộc đến nhà, phát hiện sự việc nên trình báo công an và hung thủ bị bắt giữ ngay sau đó.

Theo kết quả giám định tâm thần, Lộc bị bệnh rối loạn nhân cách và hành vi thực tổn trước, trong và sau khi gây án.
Theo Nld
SHARE