Google ra mắt ứng dụng Datally giúp tiết kiệm dữ liệu di động

Google vừa ra mắt ứng dụng Datally dành cho Android với nhiệm vụ giúp người dùng hiểu rõ hơn về việc sử dụng dữ liệu di động (data), đặc biệt quan trọng ở những khu vực có phí data đắt đỏ.

Theo PhoneArena, Datally có thể giúp bạn kiểm soát và tiết kiệm data sử dụng của thiết bị. Nó hiển thị thông tin sử dụng data trên cơ sở hằng giờ, hằng ngày, hằng tuần hoặc hằng tháng.

Ngoài ra, bất cứ khi nào bạn quyết định bật tùy chọn Data Saver, nó sẽ chặn việc sử dụng data trong nền và theo dõi việc sử dụng data theo thời gian thực trong từng ứng dụng sử dụng. Hơn nữa, bạn có thể chặn data sử dụng bằng cách chạm lần duy nhất khi thấy việc sử dụng data của ứng dụng quá cao.

Datally cũng được phát triển để thông báo cho người dùng bất cứ khi nào họ đang ở gần một điểm phát Wi-Fi công cộng và giúp họ kết nối với mạng đó. Thậm chí bạn có thể đánh giá chất lượng mạng của các thành viên sử dụng Datally khác.

Theo Google, sau khi thử nghiệm ứng dụng ở Philippines trong vài tháng, hầu hết người sử dụng Datally đều có thể tiết kiệm đến 30% data truy cập. Chính vì vậy, việc triển khai Datally ra toàn cầu thông qua Google Play Store hứa hẹn sẽ thu hút một lượng lớn người sử dụng. Ứng dụng tương thích với các thiết bị Android chạy từ phiên bản 5.0 Lollipop trở về sau.

Theo ThanhNien