Hiệu trưởng Harvard và những câu nói khó quên trong buổi trò chuyện với SV Nhân văn TP.HCM

Sáng nay (23/3), trong buổi trò chuyện cùng sinh viên ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, GS. Drew Gilpin Faust – Hiệu trưởng đại học Harvard đã có những chia sẻ rất ấn tượng.

Trước khi trở thành nữ hiệu trưởng đầu tiên của trường Đại học Harvard – Giáo sư Drew Gilpin Faust được biết đến là nhà sử học nổi tiếng, giáo sư tại Đại học Pennsylvania và nhiều vị trí lớn khác. Bên cạnh đó, bà còn được New York Times đặt cho biệt danh là “cô gái bất trị” vì dám phá vỡ mọi định kiến về phụ nữ thời bấy giờ.

Với tất cả những điều đó, buổi trò chuyện của Giáo sư Faust với sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và nhân văn – ĐH Quốc gia TP.HCM vào sáng nay (23/3) đã rất được chờ đón. Tại buổi giao lưu vào gặp gỡ này, hiệu trưởng trường ĐH Harvard đã có một bài thuyết trình về nội chiến nước Mỹ và những dư chấn của chiến tranh với cuộc sống hiện tại của mỗi người. Sau đó, trong cuộc trò chuyện với báo chí, Giáo sư Faust cũng đã có những chia sẻ đầy thú vị.

Dưới đây là những câu nói ấn tượng và ý nghĩa của hiệu trưởng ĐH Harvard tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM sáng nay:

Hiệu trưởng Harvard và những câu nói khó quên trong buổi trò chuyện với SV Nhân văn TP.HCM - Ảnh 1.

Hiệu trưởng Harvard và những câu nói khó quên trong buổi trò chuyện với SV Nhân văn TP.HCM - Ảnh 2.

Giáo sư Faust chia sẻ rất nhiều suy nghĩ của bà về những dư chấn tàn bạo của chiến tranh với những người sống sót, những người thân và cả những người trẻ trong thời kỳ của bà.

Hiệu trưởng Harvard và những câu nói khó quên trong buổi trò chuyện với SV Nhân văn TP.HCM - Ảnh 3.

Hiệu trưởng Harvard và những câu nói khó quên trong buổi trò chuyện với SV Nhân văn TP.HCM - Ảnh 4.

Hiệu trưởng Harvard và những câu nói khó quên trong buổi trò chuyện với SV Nhân văn TP.HCM - Ảnh 5.

Giáo sư Faust cho biết, bà đã được định hình bởi chiến tranh Việt Nam theo những cách mà đến tận bây giờ bà vẫn chưa hoàn toàn thấu hiểu.

Hiệu trưởng Harvard và những câu nói khó quên trong buổi trò chuyện với SV Nhân văn TP.HCM - Ảnh 6.

Hiệu trưởng Harvard và những câu nói khó quên trong buổi trò chuyện với SV Nhân văn TP.HCM - Ảnh 7.

Hiệu trưởng Harvard và những câu nói khó quên trong buổi trò chuyện với SV Nhân văn TP.HCM - Ảnh 8.

Tất nhiên, giáo sư cũng chia sẻ câu chuyện của riêng mình về bình đẳng giới, về việc trở thành một cô gái với những khát vọng và mong muốn khác biệt so với những người phụ nữ ngày trước.

SHARE