Học ngay 3 cách làm nước xả vải tại nhà cho quần áo thơm lâu mà lại cực an toàn

Chỉ cần từ 3-4 nguyên liệu rẻ tiền dễ kiếm và vài phút pha trộn là chị em đã có thể có được dung dịch nước xả vải tự chế vừa an toàn lại thơm lâu.

Nước xả vải là sản phẩm quen thuộc trong nhiều gia đình hiện nay bởi khả năng làm mềm vải, giúp quần áo luôn thơm tho và bền màu hơn. Ngâm quần áo trong nước xả vải thơm là sở thích của rất nhiều bà nội trợ.

Tuy nhiên, giá thành của sản phẩm này cũng không hề rẻ nếu chúng ta dùng thường xuyên, hơn nữa, nếu dùng nước xả vải sai cách , nhiều hóa chất có trong thành phần của nước xả vải sẽ khiến vi khuẩn dễ sinh sôi nảy nở, từ đó rước thêm nhiều bệnh da liễu vào người.

Chị em hãy tham khảo ngay cách làm nước xả vải tại nhà vừa an toàn vừa thơm lâu, lại có mùi hương mà mình yêu thích dưới đây.

1. Công thức 1:  

 – 6 bát giấm trắng (khoảng 1 lít)

– 1 cốc baking soda

– 10 giọt tinh dầu, chọn mùi hương mà bạn thích

Cách làm nước xả vải với giấm và baking soda rất đơn giản: Đổ giấm vào một chai lớn, thêm tinh dầu và cuối cùng đổ baking soda vào, đóng nắp lại và lắc nhẹ nhàng cho đều. Giấm trắng sẽ giúp quần áo giữ được mùi mà không lo bị vương mùi giấm.

2. Công thức 2:   

 – Muối Epsom (một chất khoáng thiên nhiên): 200gr

– Baking soda: 50gr

– 20 giọt tinh dầu

Dùng lọ thủy tinh có nắp, cho muối Epsom và baking soda vào lọ. Cho thêm 20 giọt tinh dầu theo sở thích để tạo mùi hương dễ chịu. Đóng nắp lại và sau đó lắc đều là bạn đã có hỗn hợp xả vải tiện dụng rồi. Cách làm nước xả vải này cũng rất đơn giản mà nhanh gọn đúng không?

3. Công thức 3:  

– 350 ml dầu xả tóc

– 1,5 chén giấm trắng

– 3 chén nước ấm

– 20 giọt tinh dầu oải hương (tự chọn mùi bạn thích)

– Chậu nhỏ để pha, gậy đánh trứng, bình đựng

Đầu tiên, cho dầu xả tóc vào chậu. Bạn có thể chọn loại dầu xả không mùi hoặc bất kỳ loại dầu xả nào ưa thích. Đổ thêm vào chậu nước ấm và giấm.

Tiếp theo, nhỏ 20 giọt tinh dầu oải hương vào hỗn hợp trong chậu. Bạn có thể chọn mùi hương khác hoặc không sử dụng tinh dầu.

Dùng gậy đánh trứng để trộn đều hỗn hợp cho đến khi hòa tan hoàn tan. Sau đó, đổ vào bình đựng để dự trữ.

Cách sử dụng những dung dịch nước xả vải tự chế này cũng tương tự như nước xả vải thông thường, hoàn toàn phù hợp kể cả khi giặt bằng tay hoặc giặt bằng máy. Tùy vào lượng quần áo mà bạn có thể sử dụng nhiều hay ít.

Để bảo quản dung dịch nước xả vải này tốt nhất, bạn nên đổ chúng vào một chiếc lọ thủy tinh hoặc nhựa to, tối màu và để ở chỗ thoáng mát, không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hay nhiệt độ cao. Tinh dầu sẽ giúp quần áo của bạn sau khi giặt được thơm và mềm mại hơn.

Theo Emdep

SHARE