Khử sạch mùi hôi trong phòng ngủ cho bạn giấc ngủ sâu

Trong quá trình sử dụng phòng ngủ, bạn không thể tránh khỏi các loại mùi hôi như mùi ẩm mốc trên các bức tường, mùi của quần áo sử dụng hằng ngày… khiến cho giấc ngủ không còn được ngon và sâu nữa. Áp dụng ngay những mẹo sau để khử sạch mùi phòng ngủ.

Giấm trắng

Khử sạch mùi hôi trong phòng ngủ cho bạn giấc ngủ sâu

Giấm có tác dụng cực kỳ tốt trong việc hấp thụ các loại mùi hôi khó chịu và trả lại cho bạn một căn phòng thoáng mát. Bạn có thể đặt một bát giấm ăn tại những nơi có mùi hôi, hoặc pha loãng giấm cùng với nước rồi cho vào một chiếc bình xịt và xịt vào các góc bị ám mùi trong phòng ngủ. Chỉ với cách làm đơn giản này thôi, các loại mùi hôi ‘phá tan’ giấc ngủ của bạn sẽ nhanh chóng biến mất.

Sáp thơm

Khử sạch mùi hôi trong phòng ngủ cho bạn giấc ngủ sâu

Không chỉ khử được mùi hôi mà các loại sáp thơm khi cho vào góc tủ quần áo hay góc phòng còn có thể tạo hương thơm dịu nhẹ cho căn phòng ngủ của bạn. Để an toàn cho sức khỏe, bạn nên tự chế sáp thơm khử mùi hoặc tìm mua các loại sáp thơm handmade làm từ nguyên liệu tự nhiên nhé.

Bã trà, bã cà phê

Khử sạch mùi hôi trong phòng ngủ cho bạn giấc ngủ sâu

Bã trà hay bã cà phê tưởng chừng là những thứ bỏ đi nhưng thực ra lại có tác dụng khử mùi rất hiệu quả. Bạn chỉ cần đặt một bát nhỏ chứa bã trà hay bã cà phê trong góc phòng thôi thì chúng sẽ giúp thẩm thấu hết các loại mùi hôi khó chịu, không những thế còn mang đến cảm giác thư thái với mùi thơm nhè nhẹ rất dễ chịu nữa đấy.

Các loại tinh dầu

Khử sạch mùi hôi trong phòng ngủ cho bạn giấc ngủ sâu

Là chiết xuất tinh túy từ các loại hương trong tự nhiên, tinh dầu có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe và cuộc sống của con người. Bạn có thể hòa vài giọt tinh dầu cùng với nước rồi cho vào bình xịt để xịt vào những góc phòng có mùi, hoặc đốt đèn tinh dầu vừa giúp khử mùi hôi, vừa lan tỏa một mùi hương dễ chịu giúp cho tinh thần luôn thư giãn, thoải mái.

Trong quá trình sử dụng, bạn nên chọn những loại tinh dầu với mùi hương mà mình yêu thích, chẳng hạn như tinh dầu hương lavender, tinh dầu hoa hồng, hoa nhài, hay thậm chí là tinh dầu xả…

Nến thơm

khử mùi hôi phòng ngủ

Cũng giống như thắp đèn tinh dầu, việc đốt nến thơm trong phòng ngủ không chỉ có tác dụng loại bỏ mùi hôi khó chịu mà còn giúp bạn thư giãn và chìm sâu vào giấc ngủ hơn. Để đảm bảo an toàn tối đa cho sức khỏe, bạn cũng nên tìm mua các loại nến thơm có nguồn gốc tự nhiên, hoặc nếu khéo tay một chút thì hãy tự chế nến thơm đơn giản tại nhà nhé.

Trên đây là một số cách khử mùi hôi trong phòng ngủ cực đơn giản mà hiệu quả. Đừng ngần ngại áp dụng để mang lại cho gia đình mình những giấc ngủ thật ngon và thật sâu nhé.

(Theo Thanh Hằng/ Báo Pháp Luật)

SHARE