Nấm lim xanh ‘rồng’ khổng lồ hình giá 100 triệu hiếm có

Một con rồng kết bằng 40kg nấm lim xanh tự nhiên, dài 4m, trị giá gần 100 triệu đồng, vừa được trưng bày tại chợ phiên bán sâm Ngọc Linh, huyện Nam Trà My (Quảng Nam).

Mục đích trưng bày là để quảng bá cho thương hiệu nấm lim xanh Tiên Phước – Trà My. Chủ nhân con rồng nấm lim xanh này là anh Lương Tấn Oanh (xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước). Đây được xem là “linh vật” ở phiên chợ sâm.

Anh Oanh cho biết, phần vẩy rồng được anh kết dính bằng 40 kg nấm lim xanh tự nhiên. Hiện giá mỗi kg nấm lim xanh là hơn 2 triệu đồng.

nấm lim xanh, nấm lim, chữa ung thư
Nấm lim xanh hình rồng trưng bày tại phiên chợ sâm

Rồng nấm có chiều dài gần 4 mét, chu vi vòng thân 50 cm, bốn chân dài gần một mét. Lưng, râu rồng được làm từ 10 kg nấm nhung, sừng nai.

“Con rồng nấm này được làm toàn bộ bằng nấm lim xanh tự nhiên không sơn phết tô màu để quảng bá cho thương hiệu nấm lim xanh” – anh Oanh cho hay.

nấm lim xanh, nấm lim, chữa ung thư
Rồng nấm được kết dính bởi hơn 40kg nấm lim xanh

Để tạo tác con rồng nấm lim xanh độc đáo này, anh Oanh mất gần 1 tháng trời vào rừng săn tìm và tuyển lựa nấm lim xanh cùng kích cỡ để tạo thành vảy rồng quanh thân. Để làm nên rồng nấm, chỉ riêng phần nguyên liệu – chưa kể công – đã có giá hơn 100 triệu đồng.

Nấm lim xanh (tên khoa học là Ganoderma Lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst, mọc trên các thân, rễ cây gỗ lim xanh đã chết, được người dân Quảng Nam thu hái. Loại nấm này có công dụng giúp nâng cao hệ miễn dịch và tiêu diệt các tế bào ung thư.

Theo VietNamNet

SHARE