Người vợ nhảy sông tự tử, để lại bức thư tuyệt mệnh: ‘Dù chết cũng không tha thứ cho nhà chồng’

Vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện bức thư tuyệt mệnh dài 4 trang được cho là của một giáo viên đang công tác trên địa bàn ở xã Sơn Hà (Sơn Hà, Quảng Ngãi), khiến dư luận vô cùng xôn xao.

Theo tìm hiểu, vào ngày 21/12 nạn nhân đã tìm đến cái chết thương tâm bằng cách nhảy sông tự tử là chị Nguyễn Thị Bích T. (SN 1992, giáo viên một trường tiểu học trên địa bàn xã Nghĩa Sơn, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi).

Sau khi phát hiện nạn nhân tự tử, người thân cô giáo phát hiện bức thư tuyệt mệnh và trên trang facebook của chị này trước đó từng chia sẻ dòng trạng thái vô cùng thảm thiết.

Người vợ nhảy sông tự tử, để lại bức thư tuyệt mệnh: Dù chết cũng không tha thứ cho nhà chồng

Người vợ nhảy sông tự tử, để lại bức thư tuyệt mệnh: Dù chết cũng không tha thứ cho nhà chồng
Bức thư đẫm nước mắt của nạn nhân trước khi tìm đến cái chết

Cụ thể; nội dung bức thư tuyệt mệnh dài đến 4 trang, chị T. có cho biết mình là con gái út trong gia đình có 4 anh chị em.

Dù hoàn cảnh có khó khăn nhưng bố mẹ chị vẫn cố gắng nuôi 4 người con ăn học nên người. Sau khi tốt nghiệp trường Sư phạm, chị T. cũng có công việc ổn định và lấy chồng sinh con. Tuy nhiên, cuộc sống vợ chồng chị không hạnh phúc.

“Tôi đã lập gia đình được gần 4 năm, cuộc sống của tôi cũng không được hạnh phúc. Chồng tôi tuy có thương yêu tôi nhưng anh ấy là người lắm tật. Khi tôi vừa sinh một tháng anh ấy đã ngoại tình bên ngoài với một cô giáo trẻ và bị tôi phát hiện đi nhà nghỉ nhiều lần.

Thậm chí, thời gian sau, anh ấy còn quen với nhiều cô gái khác, điện thoại, nhắn tin tâm sự suốt đêm, bỏ bê vợ con chạy theo nhân tình. Tôi đã nhiều lần nói chuyện can ngăn, nhưng anh ấy không thay đổi. Sau đó, anh ấy lại sinh ra cờ bạc, rượu chè và lâm vào nợ nần“, trong thư chị T. viết.

Theo nạn nhân, dù biết chồng ngoại tình, chơi bời nợ nần nhưng chị T. vẫn cam chịu, im lặng cùng gia đình nhà chồng âm thầm trả nợ cho chồng để con cái có đầy đủ tình yêu thương của cha lẫn mẹ.

Căm phẫn nhà chồng?

Chị T. kể: “Vì là giáo viên dạy thể dục nên biết chơi thể thao, tôi có nhận lời tham gia thi đấu cầu lông thay cho một chị khác bị đau chân trước sự cho phép của BGH nhà trường. Trong thời gian chờ thi đấu, tôi phải tập luyện theo lịch, sáng từ 8h – 9h, chiều từ 16h30 – 18h30.”

Theo chị T., do luyện tập nên chị T. về trễ nhưng gia đình chị T. lại nghi ngờ chị ngoại tình với một người đàn ông khác.

Chị T. viết tiếp:“Từ đó tôi và chồng tôi và chồng có cãi nhau, đánh nhau. Chồng tôi có đánh vào đầu, vào lưng và vào miệng khiến tôi bị thương. Tuy nhiên, vẫn còn tình cảm nên vợ chồng tôi vẫn bỏ qua mọi chuyện làm lại từ đầu”.

Người vợ nhảy sông tự tử, để lại bức thư tuyệt mệnh: Dù chết cũng không tha thứ cho nhà chồng

Người vợ nhảy sông tự tử, để lại bức thư tuyệt mệnh: Dù chết cũng không tha thứ cho nhà chồngPhần kết của bức thư, nạn nhân đã để lại lời nhắn gửi con trai cho bên ngoại

Tuy nhiên, sự việc càng căng thẳng hơn đối với nhà chồng, vào ngày 19/12/2017, con trai chị T. chơi trong xóm bị con chó nhà chị hàng xóm cắn vào mặt. Sau đó, gia đình nhà chồng chị lại trách móc và cho rằng chị không yêu thương con.

“Sáng ngày 20/12/2017, vợ chồng tôi có đưa con trai đi tiêm phòng tại trung tâm thành phố. Khi tiêm xong hai vợ chồng chở con về nhà lúc 10h thì khoảng 11h ông bà nội có ghé vào thăm cháu. Lúc đó, ông nội đã la mắng tôi không coi cháu, hững hờ với con, không quan tâm con, không thương con, vô trách nhiệm với con, để con chạy đi chơi. Sau đó, ông bà về nhà và điện cho ba tôi la mắng, nói ba tôi không biết dạy con, bảo tôi là đồ mất dậy. Sau đó, tôi có lên nhà ông bà nội để nói chuyện thì ông bà đuổi tôi ra và chửi mắng tôi, xúc phạm đến gia đình nhà tôi”, chị T căm phẫn kể.

Người vợ nhảy sông tự tử, để lại bức thư tuyệt mệnh: Dù chết cũng không tha thứ cho nhà chồngChị T. chia sẻ dòng tâm trạng lên mạng xã hội nhưng không ngờ đây lại là sự thật

Chị T. cho rằng, sống với chồng nhưng không được đối xử có tình người dù đã cam chịu hết mực, nhưng vẫn bị lăng mạ thậm tệ nên chị quyết định ly hôn.

Trong lá thư tuyệt mệnh, chị T. có căn dặn mọi người rằng sau khi chị mất, con trai chị sẽ được ông bà ngoại nhận nuôi. Vì sợ nếu đứa bé ở với bố sẽ bị đối xử tệ bạc khi có gia đình mới. Toàn bộ tài sản của hai vợ chồng khi chia chị để lại cho bố mẹ đẻ.

Phần cuối bức thư, chị T. viết: “Tôi đã đi sai đường khi chọn nhầm chồng. Tôi đã lấy một người không thương yêu mình và một gia đình nhà chồng ghê sợ. Tôi không thể chịu đựng được sự uất ức này. Tôi chọn cái chết để thanh thản đời tôi. Tôi cầu mong mọi chuyện, êm đẹp sẽ đến với gia đình tôi. Ba mẹ hãy tha thứ cho con, hay cứ sống tốt và lấy lại công bằng cho con. Gia đình chồng đã cướp đi sự sống của con. Cho dù con có chết con cũng không bao giờ tha thứ cho họ, những người đã làm tổn thương con gấp trăm ngàn lần… Tạm biệt gia đình, con xin lỗi mọi người”.

Người vợ nhảy sông tự tử, để lại bức thư tuyệt mệnh: Dù chết cũng không tha thứ cho nhà chồngNgười nhà và cơ quan chức năng đang tìm kiếm nạn nhân sau khi tự tử

Để làm sáng tỏ thêm về sự việc, chúng tôi đã liên hệ với người đăng tải bức thư tuyệt mệnh trên và được người này giới thiệu là đồng môn của nạn nhân:

“Cô ấy là người hiền lành, tốt tính. Sau khi học xong ra trường hai chị em thi thoảng vẫn liên lạc. T. có kể về cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc nhưng không muốn ly dị sợ ba mẹ buồn”.

Người bạn này cũng cho biết, không ai ngờ trước chị T. tìm đến cái chết có đăng tải lên Facebook tâm trạng buồn chán về cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, những dòng tâm sự ngắn ngủi ấy lại là sự thật.

Chúng tôi sẽ tiếp tục xác minh để làm sáng tỏ sự việc.

Theo Minh Ngọc (Thời Đại)

SHARE