Phố đi bộ Bùi Viện ở Sài Gòn sẽ chính thức khai trương vào giữa tháng 7

Chiều 8/6, Phó giám đốc Sở Du lịch TP HCM Lã Quốc Khánh cho biết sẽ đẩy nhanh tiến độ, phối hợp với quận 1 để khai trương phố đi bộ Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) vào ngày 15/7.

Theo ông Khánh, Sở đang tổ chức tuyên truyền và bồi dưỡng kiến thức du lịch cộng đồng cho người dân trong khu vực Bùi Viện (hay còn gọi là Phố Tây Sài Gòn).

Theo lãnh đạo quận 1, quận đang cho lát đá granit vỉa hè dài 1.400 m để tăng tính mỹ quan, tổng mức đầu tư hơn 10 tỷ đồng. Tuy nhiên việc thi công công trình phố đi bộ thứ 2 của Sài Gòn gặp nhiều khó khăn khi chỉ thi công vào ban đêm, ban ngày phải lấp lại để không làm ảnh hưởng đến việc buôn bán của người dân trong khu vực.

Lãnh đạo quận 1 cho biết, tổng kinh phí đầu tư cho phố đi bộ Bùi Viện bao gồm 2 cổng chào, an ninh, vệ sinh, trụ phát wifi,… khoảng gần 13 tỷ đồng một năm.

Khi hoàn thành, phố đi bộ Bùi Viện sẽ hoạt động vào tối thứ 7 và chủ nhật hàng tuần từ 19h đến 2h sáng hôm sau. Tại đây, sẽ có sân khấu nhạc dân tộc và sân khấu nhạc quốc tế.

Phố đi bộ Bùi Viện ở Sài Gòn sẽ chính thức khai trương vào giữa tháng 7 - Ảnh 1.

Phố Tây Bùi Viện sẽ chính thức trở thành phố đi bộ vào giữa tháng 7/2017.

Khi hoạt động, toàn bộ phương tiện sẽ bị cấm ra vào. Ngoài ra, toàn tuyến phố được lắp camera an ninh và có lực lượng tuần tra bảo đảm an ninh. Bên cạnh đó, các hộ kinh doanh được mua bán trên vỉa hè.

Khi thả bộ ở phố đi bộ Bùi Viện du khách sẽ được miễn phí sử dụng nhà vệ sinh, wifi, cung cấp thông tin, hỗ trợ du khách và cuối cùng là “nụ cười miễn phí”.

Ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu: “Quận 1 và Sở Du lịch phải đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công việc còn lại và lên kế hoạch chi tiết cho ngày khai trương để thu hút người dân”.

Theo ông Tuyến, phố đi bộ Bùi Viện là nhu cầu có thực của du khách quốc tế khi đến thành phố. Vì thế cần phải cố gắng nâng cấp và hoàn thiện thêm một số hạng mục để phục vụ du khách cũng như người dân trong thành phố.

Được biết, phường Phạm Ngũ Lão (quận 1) tiếp nhận khoảng 500 du khách nước ngoài đến lưu trú vào mỗi ngày và đợt cao điểm lên đến 1.200 người.

Theo trithuctre

SHARE