Sài Gòn trong tôi?

Nếu Hà Nội được ví như cô gái mang trong mình nét kiêu sa, quyến rũ đậm chất bắc, Huế được so sánh với cô gái mỏng manh, dịu dàng, thì Sài Gòn là hiện thân của người con gái hiện đại nhưng cũng không kém phần quyến rũ.

Sài Gòn ồn ào, náo nhiệt với hàng vạn thanh âm sôi động của cuộc sống đôi khi cuốn ta vào guồng quay hối hả của nhịp đời mà bất giác ta lãng quên những nét dung dị đời thường và đẹp đẽ vốn có.

Sài Gòn trong tôi? - Ảnh 1.

Sài Gòn là góc công viên bình yên mỗi sáng sớm (photo by: Quan Tran Minh)

Sài Gòn trong tôi? - Ảnh 2.

Hay mỗi chiều tà, ngắm hoàng hôn về ( photo by Long Tram)

Đôi lúc ta nhận thấy mình đang vội vàng mà quên đi những nét thanh bình của nơi này, từ những buổi sáng sớm nơi góc công viên khi mặt trời đánh thức thành phố sau đêm ngủ say, hay những buổi chiều tà bạn bè cùng nhau nhâm nhi tách cafe sữa đá đậm vị Sài Gòn.

Có khi Sài Gòn như bức tranh đầy màu sắc: những tiếng rao đêm: ai hủ tiếu, ai mì gõ.., hay có khi là tiếng mưa tí tách bên thềm đầy lá me rơi.

Sài Gòn trong tôi? - Ảnh 3.

Sài Gòn đôi khi đơn giản chỉ là 1 ván cờ giữa những người bạn già đang tìm sự tĩnh tại ( photo by: Ahmad Al Zarouni)

Sài Gòn trong tôi? - Ảnh 4.

Sài Gòn dù nắng hay mưa vẫn vẫn làm người ta yêu tha thiết (photo by Phan Nguyen)

Sài Gòn trong tôi? - Ảnh 5.

Sài Gòn rực rỡ sắc màu giữa bộn bề cuộc sống ( photo by Thanh Hoang Cong)

Sài Gòn trong tôi? - Ảnh 6.

Với những người yêu Sài Gòn, những hình ảnh nhẹ nhàng cũng hóa thân thương (photo by Avery Krieger)

Sài Gòn trong tôi? - Ảnh 7.

Một góc Sài Gòn bình dị trở ( photo by Tony Nguyen)

Sài gòn cho ta nhiều cảm xúc, ta yêu sài gòn nắng để đc đạp xe thong dong mỗi con hẻm nhỏ, để ngắm cuộc sống cứ lặng lẽ trôi, ta yêu sài gòn mưa để đôi lúc cảm xúc đi hoang, ta yêu cả những buổi chiều tà ngồi ngắm hoàng hôn bên con sông Sài Gòn thân thuộc.

Ta yêu Sài gòn bởi nhưng cảm xúc rất thật, bởi những điều mang đậm chất Sài Gòn, nét Sài Gòn,  mà chỉ ở mảnh đất này mới có, chỉ con người nơi đây mới hiểu.

Bất chợt ta miên man trong câu hát “em còn nhớ hay em đã quên” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, “nhớ Sài Gòn mưa rồi chợt nắng, nhớ phố xưa quen biết tên bàn chân”. Rồi chợt nhận ra Sài Gòn bình dị của ta vẫn ở đây, chẳng ở đâu xa, ở ngay trong chính trái tim người yêu Sài Gòn.

Theo trithuctre

SHARE