Siêu đầu não của tập đoàn Samsung có nguy cơ bị giải thể

Cùng với vụ bê bối đang làm dậy sóng chính trường Hàn Quốc, Samsung đang phải trải qua những ngày không mấy dễ chịu khi ông Lee Jae-young, người thừa kế của tập đoàn này đang đối mặt với nguy cơ đứng trước vành móng ngựa. Hiện ông Lee đang bị giới công tố viên Hàn Quốc liên tục tiến hành thẩm vấn sau những cáo buộc liên quan đến hoạt động hối lộ bạn thân tổng thống Park Geun-hye.

Jay Lee, vice-chairman of Samsung Electronics, arrives for the third day of the Allen and Co.

Người thừa kế Samsung – ông Lee Jae-young.Vụ bê bối chính trị này nhiều khả năng sẽ dẫn đến việc giải thể của Văn phòng chiến lược doanh nghiệp thuộc tập đoàn Samsung. Đây là đơn vị quy tụ bởi 200 nhân viên ưu tú nhất tập đoàn. Những người này là những người giỏi nhất được đưa về từ các công ty thành viên và chi nhánh nhằm đưa ra những quyết sách liên quan đến sự tồn vong và phát triển của tập đoàn Samsung.
Theo cơ quan công tố, ông Choi Geun-sung, người đứng đầu phụ trách văn phòng đặc biệt trên đã tiến hành hối lộ cho bà Choi Soon-sil, bạn thân tổng thống Park Geun-hye nhằm đổi lại sự hẫu thuẫn về chính trị. Điều này dẫn đến sự nhượng bộ của chính quyền trong việc sát nhập 2 công ty thành viên thuộc tập đoàn Samsung. Những lãnh đạo khác của văn phòng này cũng được cho là có liên đới đến vụ việc.Siêu đầu não của tập đoàn Samsung có nguy cơ bị giải thểRất có thể Samsung sẽ tiến hành giải tán văn phòng này nhằm làm giảm bớt những áp lực từ phía các cơ quan hành pháp. Tuy vậy, nhiều ý kiến cho rằng đây chỉ là một hành động hình thức bởi không sớm gì muộn, cơ quan này cũng sẽ lại được tổ chức trở lại dưới một tên gọi mới.

 

SHARE