Smart Tivi Hoạt Động Ì Ạch Và Cách Khắc Phục Dễ Ợt

Dù Tivi nhà bạn có thông minh đến thế nào thì sau thời gian dài sử dụng, chắc hẳn thiết bị cũng sẽ xuất hiện tình trạng chạy chậm và không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Đừng lo lắng, hãy áp dụng ngay những mẹo sau để smart tivi lại nhanh như những ngày đầu nhé!

Xóa bớt những ứng dụng ít sử dụng

Với hệ điều hành thân thiện cùng kho tàng ứng dụng phong phú, bạn thường có thói quen tải về vô số ứng dụng yêu thích trên smart tivi. Thế nhưng trong số đó liệu có bao nhiêu phần mềm, ứng dụng là bạn thường xuyên dùng đến? Lúc này, bạn nên lọc ra những ứng dụng đã quên lãng và xóa chúng đi để giúp tivi giải phóng bộ nhớ. Từ đó thiết bị sẽ hoạt động mạnh mẽ, chạy mượt hơn.

[​IMG]

Gỡ những ứng dụng đã quên lãng để giái phóng bộ nhớ cho Smart tivi

Cập nhật ứng dụng và phần mềm tivi đều đặn
Không phải tự dưng hãng sản xuất và nhà phát triển ứng dụng lại tạo ra các bản cập nhật. Mỗi lần cập nhật, họ sẽ sửa lỗi đồng thời tối ưu hóa cho thiết bị. Vì thế, bạn hãy luôn cập nhật phần mềm và các ứng dụng trên Smart tivi khi có phiên bản mới nhất. Việc làm này giúp loại bỏ những trường hợp không tương thích giữa ứng dụng và hệ điều hành trên tivi, cũng như cải thiện hiệu năng và hoạt động trơn tru hơn.

[​IMG]

Kiểm tra các bản cập nhật thường xuyên để nâng cấp phần mềm nhanh chóng

Sử dụng phím Back thay cho phím Home khi đóng ứng dụng
Việc chọn phím Home khi chuyển đổi giữa các ứng dụng với nhau sẽ dễ dàng và nhanh chóng, nhưng cũng khiến ứng dụng trước đó duy trì trạng thái chạy ngầm mà không tắt hoàn toàn. Điều này làm Smart tivi của bạn giảm hiệu suấy thấy rõ vì phải hoạt động song song nhiều ứng dụng cùng một lúc. Vì thế, việc chọn nút Back/Exit để thoát khỏi ứng dụng đó hoàn toàn là điều cần thiết, giúp tivi không phải gánh thêm các thao tác xử lý ứng dụng chạy ngầm.

[​IMG]

Nhấn Back thay vì Home sẽ khiến bạn cảm nhận rõ sự hoạt động mượt mà của Smart tivi

Xóa bộ nhớ đệm (cache) và lịch sử trình duyệt
Việc xóa dung lượng bộ nhớ đệm và lịch sử duyệt web, YouTube mà Tivi lưu lại sau thời gian dài sử dụng sẽ giúp tăng tốc độ xử lý cho Smart Tivi một cách tối ưu. Nhờ thế, thiết bị được nhẹ bớt gánh nặng cũng như đảm bảo tính riêng tư khi duyệt web.

[​IMG]

Tăng tốc độ xử lý cho Smart tivi bằng cách xóa lịch sử

Khôi phục cài đặt gốc, thiết lập lại từ đầu
Nếu đã thực hiện những bước trên mà Tivi vẫn hoạt động ì ạch, thì việc cần làm lúc này là bạn nên khôi phục cài đặt gốc. Tất cả thông tin, lịch sử, bộ nhớ đệm, rác, ứng dụng… sẽ được tự động loại bỏ để quay về mặc định ban đầu khi mới mua. Vì thực hiện việc khôi phục sẽ làm mất thông tin lưu trữ nên bạn cần sao lưu lại dữ liệu quan trọng trước khi thiết lập lại từ đầu nhé!

[​IMG]

Khôi phục cài đặt gốc có thể sẽ khiến bạn mất đi những lưu trữ trên tivi, nên hãy nhớ lưu lại thông tin quan trọng nhé!

Tắt tivi khi không dùng đến
Dù là thiết bị điện tử nhưng Smart Tivi cũng như con người, đều cần thời gian nghỉ ngơi sau khi đã hoạt động liên tục trong thời gian dài. Do đó, thay vì chỉ nhấn nút Power trên remote, bạn nên tắt trực tiếp bằng nút cứng On/Off trên tivi, để tránh tình trạng thiết bị chỉ ở trạng thái chờ (stand by) hoặc chuyển sang trạng thái nghỉ (sleep) chứ không ngưng hoạt động hoàn toàn.

[​IMG]

Tắt nguồn điện hoàn toàn với nút Power trên tivi 

SHARE