Toilet vẫn thơm sau khi đi vệ sinh nhờ vài mẹo đơn giản

 Để toilet luôn thơm tho, bạn có thể nhỏ vài giọt nước hoa hoặc dầu gió vào miếng xốp bọt biển, sau đó treo ở trong nhà vệ sinh.

Sự thật là tần suất bạn sử dụng nhà vệ sinh chỉ sau phòng ngủ trong nhà. Toilet có thơm, sạch, đẹp thì bạn mới cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi ở nhà. Sau đây là một số cách để xua tan mùi khó chịu của nhà vệ sinh sau khi bạn dùng.

1. Đậy nắp và dội nước   

Luôn đảm bảo rằng bạn đã dội nước sau khi sử dụng bồn cầu. Đậy nắp lại là một mẹo không chỉ thông minh mà còn lịch sự khi người ngoài không thể nghe thấy tiếng ồn xối nước.

2. Thông gió   

Nhà vệ sinh rất cần được lắp đặt quạt thông gió. Khi sử dụng nhà vệ sinh, bạn nhớ bật thêm quạt để hút hết khí ẩm ra bên ngoài, khuếch tán không khí, vừa xua được vi khuẩn vừa giúp toilet luôn khô ráo, không ẩm mốc.

3. Dùng các loại nước xịt phòng, dầu thơm, nước hoa   

Để cấp cứu tức thời tình trạng nhà vệ sinh quá “bốc mùi”, bạn phải tận dụng ngay các loại nước xịt phòng, dầu thơm, nước hoa. Thậm chí rất nhiều chị em phụ nữ luôn để sẵn nước hoa hết hạn trong toilet vừa tạo được mùi thơm vừa không lãng phí.

Bạn cũng nên đặt sáp thơm để nhà vệ sinh luôn thơm tho. Hoặc bạn đặt một ly rượu mạnh nho nhỏ ở góc nào đó trong nhà vệ sinh và chỉ ít phút sau mùi hôi sẽ biến mất. Phương pháp này còn có hiệu quả đến 1 tuần sau.

4. Mở cửa nhà vệ sinh   

Nhiều người lầm tưởng đóng kín toilet thì mùi hôi sẽ không toả ra bên ngoài được. Nhưng nhà vệ sinh luôn cần được thông thoáng và có luồng gió tự nhiên ra vào. Vì vậy, sau khi sử dụng xong, bạn nên mở toang các cửa sổ toilet để mùi hôi được đẩy đi hết.

5. Dùng giấy báo   

Cách khử mùi hôi trong nhà vệ sinh đơn giản mà hiệu quả là đốt một miếng giấy báo nhỏ trong góc nhà vệ sinh, mùi khói sẽ có tác dụng khử mùi xú uế, mùi hôi.

Dù có áp dụng cách nào, bạn cũng vẫn phải luôn giữ gìn vệ sinh toilet để không tăng thêm mùi hôi. Luôn kiểm tra hệ thống thoát nước bên trong nhà vệ sinh. Bởi chỉ cần tắc bồn cầu thì quả thật là “vô phương cứu chữa”. Vốn dĩ khi cống bị tắc thì nó sẽ gây mùi hôi khó chịu và tác động ngược lại nhà vệ sinh, vậy nên bạn tuyệt đối đừng lơ là chuyện này.

Ngoài ra mỗi tuần nên dành thời gian cọ sạch toilet bằng nước tẩy rửa, giấm hoặc baking soda 2-3 lần. Để toilet luôn thơm tho, bạn có thể nhỏ vài giọt nước hoa hoặc dầu gió vào miếng xốp bọt biển, sau đó bạn treo ở trong nhà vệ sinh. Với cách này bạn có thể khử mùi hôi nhà vệ sinh trong thời gian nửa tháng, và cứ nửa tháng bạn lại nhỏ thêm một vài giọt.

Theo Emdep

SHARE