Triệu tập những lái xe tháo dải phân cách lách làn trên cầu Thanh Trì

Lãnh đạo Đội CSGT số 14 – Phòng CSGT đường sắt – Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị này đã gửi giấy triệu tập đến những người được cho là liên quan đến vụ việc trên để xác minh, làm rõ.

Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia vừa thông tin, đơn vị này đã tiếp nhận thông tin của người tham gia giao thông phản ánh trên cầu Thanh Trì (Hà Nội) nhiều xe ô tô lưu thông vào làn đường dành riêng cho xe máy, lái xe đã ngang nhiên dừng đỗ xe trên cầu tháo dải phân cách nhằm trốn tránh bị xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đánh giá, hành động trên là phá hoại kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông, thể hiện sự coi thường pháp luật, cần phải xử lý nghiêm theo quy định.

Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đề nghị Phòng CSGT đường bộ, dường sắt (PC67-Công an TP Hà Nội) chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra nội dung phản ánh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc này, theo thông tin từ lãnh đạo Đội CSGT số 14 – Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã gửi giấy triệu tập đến những người được cho là liên quan đến vụ việc trên để xác minh, làm rõ.

Như Báo chí đã đưa tin, sáng 15/12, do bị ùn tắc nên nhiều xe ô tô lưu thông trên cầu Thanh Trì đã đi vào làn đường dành cho xe máy, mặc dù sau đó một số tài xế phát hiện có lực lượng CSGT đang làm việc ở phía trước nhưng đã xuống xe và tự ý tháo những ống thép của dải phân cách giữa 2 làn đường trên cầu để cho xe “nhảy” sang làn dành cho ô tô, nhằm tránh bị xử phạt lỗi đi sai làn.

Theo Infonet