Uỷ ban trọng tài quốc tế yêu cầu BlackBerry trả 137 triệu USD cho Nokia để giải quyết tranh chấp

Ủy ban Trọng tài của Tòa án thương mại Quốc tế (International Chamber of Commerce’s International Court of Arbitration) vừa ra phán quyết buộc BlackBerry phải trả cho Nokia 137 triệu USD nhằm giải quyết tranh chấp kéo dài giữa 2 công ty.

Theo PhoneArena, BlackBerry vừa nhận được phán quyết quan trọng từ Ủy ban Trọng tài của Tòa án thương mại Quốc tế. Theo đó, họ phải trả cho Nokia 137 triệu USD để sớm giải quyết tranh chấp giữa 2 công ty.Vụ tranh chấp tập trung vào một số khoản thanh toán nhất định mà Nokia cáo buộc BlackBerry còn nợ theo các điều khoản cấp bằng sáng chế.

Vào ngày 29 tháng 11, Tòa án thương mại Quốc tế đã ra phán quyết có lợi cho Nokia. Tranh chấp giữa cả hai công ty không liên quan đến bất kỳ khiếu nại về vi phạm bằng sáng chế.

Về phía mình, BlackBerry vẫn cáo buộc Nokia sử dụng một số bằng sáng chế của họ bất hợp pháp. BlackBerry đã đệ trình một số vụ kiện chống lại Nokia tại Hoa Kỳ và ở Đức.

BlackBerry cho biết: “BlackBerry thất vọng vì Ủy ban Trọng tài của Tòa án thương mại Quốc tế đã không đồng ý với những lập luận của chúng tôi trong trường hợp này nhưng sẽ chấp hành phán quyết này. Điều này không thay đổi được quan điểm của BlackBerry rằng Nokia đang vi phạm sở hữu trí tuệ của chúng tôi và công ty đang tiếp tục theo các biện pháp pháp lý tại Đức lẫn Hoa Kỳ”.

Cả Nokia và BlackBerry hiện nay đều đã ngưng sản xuất smartphone. Tuy nhiên, những sản phẩm mang thương hiệu của họ vẫn có mặt trên thị trường nhờ cấp phép cho các nhà sản xuất khác. Cụ thể, tháng 5 năm 2016, HMD Global được cấp phép sử dụng thương hiệu Nokia để phát hành smartphone và tablet mang thương hiệu này.

Tháng 12 năm 2016, BlackBerry cho phép TCL của Trung Quốc sử dụng thương hiệu smarpthone của mình trên phạm vi toàn cầu.

Theo VNReview

SHARE