Việc gì phải tốn thời gian đi ghen với người yêu cũ của người yêu nhỉ?

Chúng ta ai cũng đã từng là người cũ, điều quan trọng nhất vẫn là học cách tôn trọng lẫn nhau… Tôi không ghét cũng không trách người cũ của người yêu mình, bởi ai chẳng từng là quá khứ của một ai

Trả lời thành thực nhé, bạn cảm thấy thế nào về người yêu cũ của người yêumình?

Nếu nói là không quan tâm thì có lẽ đó là lời không thật lòng. Người đã từng ở bên cạnh người mình yêu, cùng chia ngọt sẻ bùi, buồn vui sướng khổ, ai mà không quan tâm cho được.

Tôi biết có nhiều bạn còn dành nhiều giờ đồng hồ để lục tung Facebook người yêu cũ của người yêu, xem từng bức ảnh, từng status, từng dòng comment, thấy cái nào dính dáng đến người yêu mình là hậm hực ghen tuông.

Việc gì phải tốn thời gian đi ghen với người yêu cũ của người yêu nhỉ?

Có bạn ngầm so sánh mình với người ấy, nếu thấy người ta hơn mình thì tự ti, thấy mình hơn người ta thì đắc thắng.

Việc gì phải như vậy?

Người cũ, dù họ có xinh đẹp, giỏi giang đến đâu, dù có những kỷ niệm đẹp thế nào thì họ cũng chỉ là người cũ. Họ đã là người của quá khứ, bạn mới là hiện tại của anh ấy.

Người cũ, liệu họ có thể là mối nguy hiểm rình rập hạnh phúc của bạn hay không?

Việc gì phải tốn thời gian đi ghen với người yêu cũ của người yêu nhỉ?

Một bàn tay không thể vỗ thành tiếng. Chỉ khi mối quan hệ của hai người có kẻ nứt thì người thứ ba mới có cơ hội xen vào. Đừng đổ hết tội lỗi lên đầu kẻ thứ ba là người yêu cũ khi chính người đàn ông của bạn cũng chẳng hề chung thủy. Khi có một mối quan hệ ngoài luồng thì người đáng trách đầu tiên chính là người đàn ông.

Sinh ra là phụ nữ vốn đã mang danh phái yếu, dễ tổn thương lại thiệt thòi đủ đường. Phụ nữ thì không nên ghét nhau chỉ vì một người đàn ông.

Bản thân tôi cũng từng rất đau đầu vì người yêu cũ của người yêu. Tôi chẳng hẹp hòi đến mức cấm đoán họ liên lạc với nhau. Tôi rất thoải mái với việc họ có thể trở thành bạn bè tốt. Bởi vì tôi biết, phải trải qua những mối quan hệ như thế thì người yêu tôi mới trở thành người đàn ông như bây giờ. Trải qua những cuộc tình đổ vỡ khiến anh ấy biết trân trọng hơn hạnh phúc ở hiện tại.

Chuyện chẳng có gì nếu như cô gái ấy không thường xuyên liên lạc với người yêu tôi, mà lại toàn tâm sự ôn lại quá khứ, muốn nối lại tình xưa. Tôi ghen và tất nhiên tôi có quyền được ghen chứ. Nhưng tôi không chọn cách viết lên mạng xã hội hay đôi co với cô gái kia mà nói chuyện thẳng thắn với người yêu mình. Tôi muốn anh ấy tự ý thức được giới hạn của mình, nếu như anh ấy không tạo cơ hội thì cô ấy cũng chẳng thể níu kéo được.

Là người đến sau trong cuộc đời của ai đó, tôi cũng có lúc ghen với quá khứ của anh ấy. Có rất nhiều năm tháng anh ấy đã đi qua mà không có dấu chân của tôi ở đó. Sau này những kỷ niệm mà anh ấy nhớ nhất cũng không phải là tôi. Tất nhiên tôi có ghen một chút, buồn một chút, tủi thân một chút.

Việc gì phải tốn thời gian đi ghen với người yêu cũ của người yêu nhỉ?

“Người cũ của người yêu”, với tôi luôn là một cụm từ gây ám ảnh. Bởi lẽ người yêu đầu tiên của tôi đã rời bỏ tôi để quay lại với người yêu cũ của anh ấy. Tôi có đau khổ, có trách móc nhưng khi thời gian đủ lâu để tôi quên được vết thương ấy thì tôi thật lòng chúc phúc cho họ. Giờ hai người ấy đã có một gia đình hạnh phúc với một cậu con trai đáng yêu. Biết đâu nếu chúng tôi không chia tay, nếu lấy tôi anh ấy lại chẳng hạnh phúc được như vậy.

Những mối tình về sau của tôi cũng có bóng dáng của những người cũ khiến tôi khổ tâm nhiều. Chỉ cần mỗi khi cãi nhau, mỗi khi tôi không đủ tốt thì họ lại lập tức nhớ ngay về người yêu cũ, và có lẽ cũng ngầm so sánh trong lòng. Tôi nhận ra người cũ có đáng sợ hay không một phần cũng do cách cư xử của người yêumình nữa. Nếu anh ấy thật sự yêu mình, trân trọng mình thì người cũ mãi mãi chỉ có thể nằm ở vị trí quá khứ mà thôi.

Tôi không ghét cũng không trách móc người cũ, bởi tôi cũng là người cũ của một ai đó đấy thôi. Tôi may mắn vẫn giữ được mối quan hệ tốt đẹp với người yêu cũ. Chúng tôi vẫn là bạn, vẫn thấu hiểu, quan tâm nhau, chỉ là không còn yêu nhau nữa thôi. Chúng tôi cũng không bao giờ đề cập đến chuyện quay lại với nhau bởi chuyện cũ đã qua, tình cảm ấy cũng qua đi rồi. Nhưng khi anh ấy có người mới, tôi vẫn bảo rằng nếu người ấy cảm thấy không thoải mái với việc chúng tôi còn liên lạc với nhau thì tôi sẽ tôn trọng.

Người cũ hay người mới, ai cũng mang trong lòng những nỗi niềm riêng. Suy cho cùng, để sống bình yên và hạnh phúc thì phải học cách tôn trọng lẫn nhau thôi. Nếu làm được như vậy thì không ai phải chịu tổn thương vì những lời hằn học.

Nguồn: Guu.vn

SHARE