Vừa lọt lòng, bé trai sơ sinh thụ tinh trong ống nghiệm đã vẫy tay chào bác sĩ

Khoảnh khắc ấn tượng của bé sơ sinh vừa ra đời đã giơ tay vẫy chào được ekip bác sĩ phẫu thuật bất ngờ ghi lại.

 

Bé trai là con của vợ chồng chị H.X.M. (34 tuổi, quê Vĩnh Long), quả ngọt sau quá trình điều trị bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm tại khoa Hiếm muộn – Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ.

Ẵm cậu con trai bụ bẫm đáng yêu, anh N.T.S (chồng sản phụ M.) xúc động cho biết, vợ chồng anh lập gia đình từ năm 2012 nhưng chờ mãi không có con. Trong khi cả hai đã có cơ ngơi, công việc ổn định và hứa hẹn nhiều thăng tiến thì nhà vẫn vắng tiếng cười trẻ thơ.

Cần Thơ: Vừa lọt lòng, bé trai sơ sinh thụ tinh trong ống nghiệm đã vẫy tay chào bác sĩ Anh S. ẵm đứa con trai kháu khỉnh sau bao nhiêu năm chờ đợi.

Tìm đến các bệnh viện lớn tại TP. HCM để khám và điều trị, nỗi buồn của hai vợ chồng càng tăng lên khi kết quả không như mong muốn. Sau những lần thất vọng, người chồng động viên chị M. tiếp tục kiên trì, lấy lại tinh thần để cùng ấp ủ hi vọng có con.

“Năm 2016, vợ chồng em tìm đến Khoa Hiếm muộn – Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ để trình bày nỗi ước ao có con. Sự tư vấn tận tình và cặn kẽ của các bác sĩ (BS) đã tiếp thêm động lực cho tụi em điều trị bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm” – người chồng chia sẻ.

Và sau thời gian hơn một năm chờ đợi, hạnh phúc cuối cùng đã gõ cửa ngôi nhà nhỏ của cặp đôi hiếm muộn.

Cần Thơ: Vừa lọt lòng, bé trai sơ sinh thụ tinh trong ống nghiệm đã vẫy tay chào bác sĩ Khoảnh khắc đứa bé vẫy tay chào cuộc đời.

16 giờ 30 phút ngày 08/12/2017, bé trai cân nặng 3.200 gram lọt lòng. Đặc biệt hơn, như biết được nỗi vất vả của cha mẹ, đứa bé vừa chào đời đã vẫy tay chào sản phụ và ekip BS. Khoảnh khắc vô cùng ấn tượng ấy khiến mọi người đều bất ngờ và hạnh phúc.

Đại diện BV chia sẻ, trước đây để điều trị hiếm muộn hoặc thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm, người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long phải tìm đến các bệnh viện ở TP.HCM. Kinh phí điều trị đi lại lên tới hàng trăm triệu nhưng không phải lúc nào cũng thành công.

Những cặp vợ chồng kinh tế khó khăn chẳng may bị vô sinh thì không bao giờ dám mơ đến việc điều trị. Khoa Hiếm Muộn của BV từ khi ra đời đã thực hiện tốt các kỹ hỗ trợ sinh sản góp phần giảm tải chi phí cao, lãng phí nhiều thời gian, sức khỏe, tiền bạc cho các gia đình có nhu cầu điều trị.

Cho đến nay, BV Phụ sản Cần Thơ đã thực hiện thành công hầu hết các kỹ thuật do BV tuyến trung ương triển khai với tỷ lệ thành công khoảng 45%.

Cần Thơ: Vừa lọt lòng, bé trai sơ sinh thụ tinh trong ống nghiệm đã vẫy tay chào bác sĩ Con trai của hai vợ chồng được ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

ThS.BS Nguyễn Phan Vinh – Phó Trưởng khoa Hiếm muộn BV cho biết, phương pháp TTTON (IVF) sử dụng cho các trường hợp như tắc vòi trứng; lạc nội mạc tử cung; hiếm muộn chưa rõ nguyên nhân; tinh trùng yếu, ít, dị dạng; rối loạn rụng trứng,… Đây được xem là một kỹ thuật y học điển hình đem niềm vui cho những cặp vợ chồng gặp vấn đề về sức khỏe sinh sản.

Riêng vợ chồng anh S., qua câu chuyện của mình, họ cũng gửi lời nhắn nhủ tới những gia đình có cùng hoàn cảnh hãy tin tưởng vào tương lai, đừng bao giờ nản lòng bởi hạnh phúc cuối cùng sẽ mỉm cười.

Mong bức hình vẫy chào của bé trai sẽ truyền cảm hứng và sức mạnh cho các cặp vợ chồng hiếm muộn sớm có con.

Theo Hoàng Lê (Trí Thức Trẻ)

SHARE